Tìm kiếm tin tức
Thiết kế chương trình du lịch sử dụng xe đạp công cộng tại Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 31/03/2023

Sáng ngày 28/3/2023, Sở Du lịch phối hợp với Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức GIZ, UBND TP. Huế và Công ty Cổ phần Vietsoftpro tổ chức hội thảo chuyên đề “Thiết kế chương trình du lịch sử dụng xe đạp công cộng tại Thừa Thiên Huế”.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án Xây dựng Thí điểm Hệ thống Xe đạp Chia sẻ công cộng thành phố Huế, được triển khai dựa trên nội dung biên bản ghi nhớ giữa UBND thành phố Huế với Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức GIZ và Công ty cổ phần Vietsoftpro. 
Phát biểu tại hội thảo, Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh, Thừa Thiên Huế đang từng bước xây dựng địa phương bám sát với mục tiêu của Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045: “Xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh”. 
 
 
Đây là nền tảng vững chắc và là lợi thế rất lớn để Thừa Thiên Huế phát triển "du lịch xanh", đồng thời quyết tâm phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Du lịch xanh của Thừa Thiên Huế được định hướng phát triển bền vững trên cơ sở bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, di sản gắn với bảo vệ cảnh quan, môi trường, phát triển các sản phẩm thân thiện với môi trường với sự linh hoạt và sáng tạo, đồng thời có sự tham gia tích cực của cộng đồng địa phương.
Để thực hiện được được bảo tồn và phát huy hiệu quả đô thị di sản và phát triển bền vững theo hướng đô thị sinh thái, xanh, sạch và bền vững thì việc phát triển hệ thống hạ tầng giao thông công cộng theo hướng giao thông xanh đang là một trong những ưu tiên quan trọng của tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Huế trong thời gian đến.
 
 
Theo mục tiêu này, từ giữa năm 2022, UBND thành phố Huế phối hợp với Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức GIZ và Công ty Cổ phần Vietsoftpro đã triển khai mô hình thí điểm hệ thống xe đạp chia sẻ công cộng tại thành phố Huế. Hệ thống này được hình thành với tiêu chí thân thiện với môi trường, thuận lợi cho khách du lịch. Với tính ưu việt riêng có, xe đạp công cộng là phương tiện lý tưởng cho xu hướng giao thông xanh, du lịch xanh và sự phát triển chung bền vững của địa phương. Do vậy, hệ thống xe đạp chia sẻ công cộng tại Huế được xem là giải pháp giao thông đô thị cần thiết giúp người dân và du khách có thể chuyển đổi dần sang phương thức giao thông bền vững hơn.
Hội thảo là dịp để các đơn vị có tổ chức và doanh nghiệp liên quan nhìn nhận, đánh giá lại những khó khăn thực tế, ảnh hưởng đến việc triển khai mô hình du lịch bằng xe đạp công cộng; lắng nghe các doanh nghiệp góp ý về mặt kỹ thuật, chất lượng của xe, việc xây dựng lộ trình, chia sẻ những nhu cầu của du khách, qua đó giúp cho việc phát triển chương trình du lịch bằng xe đạp công cộng tại Huế đạt hiệu quả cao hơn. 
Tại hội thảo, Công ty Cổ phần  Vietsoftpro đã ký kết biên bản hợp tác với các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh để cùng phối hợp xây dựng tour tuyến, hình thành sản phẩm du lịch mới liên quan đến xe đạp công cộng tại Thừa Thiên Huế trong thời gian đến.
 
 
Nguyễn Thúc Nhân
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.700.648
Đang truy cập 5.585