Tìm kiếm tin tức
Xúc tiến quảng bá giáo dục, văn hóa và ẩm thực Australia
Ngày cập nhật 31/03/2023

Sáng ngày 29/3, tại thành phố Huế, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia, Đại sứ quán Australia và Tổng lãnh sự quán Australia tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn và UBND tỉnh tổ chức Hội thảo xúc tiến quảng bá giáo dục, văn hóa và ẩm thực Australia 2023. Đây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Australia. 

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, cho biết, những năm qua, quan hệ hợp tác giữa tỉnh với các đối tác Australia đã và đang được triển khai đồng bộ, phát triển toàn diện trên nhiều lĩnh vực, nhất là lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa,...
 
 
Các nguồn viện trợ phi chính phủ từ phía Australia có tác động rất tích cực đối với sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đặc biệt trong việc cấp học bổng cho sinh viên ngành y dược, vệ sinh học đường, hỗ trợ nước sạch, vệ sinh và sinh kế cho người dân, thích ứng với biến đổi khí hậu, bình đẳng giới…
 
 
Hội thảo lần này có ý nghĩa quan trọng, tạo điều kiện cho tỉnh Thừa Thiên Huế có cơ hội hợp tác, tiếp cận, kết nối với nhiều cơ quan, doanh nghiệp, trường đại học tại Australia, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác trong lĩnh vực thương mại, giáo dục, du lịch giữa hai bên.
 
 
“Chúng tôi luôn mở rộng cửa để chào đón các đối tác trên thế giới đến hợp tác trong lĩnh vực thương mại, đầu tư và du lịch tại tỉnh nhà. Đồng thời, cam kết sẽ luôn đồng hành cùng với các doanh nghiệp Australia trong quá trình triển khai hoạt động tại tỉnh, để cùng nhau xây dựng một vùng đất không chỉ mang chiều sâu văn hóa lịch sử của Việt Nam mà còn đậm nét văn minh hiện đại, hướng đến chất lượng cuộc sống tốt hơn”, ông Bình nhấn mạnh.
 
Nguyễn Thúc Nhân
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.700.648
Đang truy cập 6.530