Tìm kiếm tin tức
Huế có hai điểm đến lọp vào “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022”
Ngày cập nhật 02/04/2023

Chiều ngày 01/4, tại cầu ngói Thanh Toàn - xã Thủy Thanh, Hương Thủy, Sở Du lịch phối hợp Thị xã Hương Thủy và Báo Sài Gòn tiếp thị tổ chức lễ công bố kết quả “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022” và phát động bình chọn “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023”.

Thời gian qua, với mong muốn giới thiệu đến độc giả những điểm đến mới lạ, hấp dẫn, Báo Sài Gòn tiếp thị phát động Cuộc bình chọn “Top 7 Ấn tượng Việt Nam” nhằm khơi gợi và lan tỏa mong muốn đi du lịch của người dân trong nước. Theo Ban tổ chức, với phương châm “Khám phá mới - Trải nghiệm mới”, Ban tổ chức đã thực hiện chương trình “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022” với 5 hạng mục gồm: Công trình kiến trúc độc đáo, điểm du lịch sinh thái, thác nước ảo diệu, điểm du lịch có cảnh đẹp ấn tượng và cảnh đẹp bất ngờ nhìn từ không trung. 
 
 
 
Chương trình đã nhận về 220 đề cử và với hơn 25.000 lượt bình chọn từ độc giả, ban tổ chức đã tìm ra 35 điểm đến lọt vào “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022”. Tỉnh Thừa Thiên Huế vinh dự có 2 điểm đến lọt các Top 7 nói trên đó là: Hòn Vượn (thuộc địa phận thị xã Hương Trà) - Top 7 điểm du lịch có cảnh đẹp ấn tượng năm 2022 và Rừng Rú Chá (thuộc địa phận thành phố Huế) - Top 7 cảnh đẹp bất ngờ nhìn từ không trung năm 2022.
 
 
Tại buổi lễ này, Ban Tổ chức cuộc thi tiếp tục phát động bình chọn “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023” với 5 hạng mục: Top 7 trải nghiệm du lịch ấn tượng, Top 7 công trình kiến trúc độc đáo, Top 7 điểm du lịch sinh thái, Top 7 điểm du lịch có cảnh đẹp ấn tượng và Top 7 cảnh đẹp bất ngờ nhìn từ không trung. Độc giả sẽ bình chọn các điểm đến và trải nghiệm du lịch yêu thích của mình tại www.top7vietnam.sgtiepthi.vn. 
 
 
 
Những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và những người yêu thích nhiếp ảnh ở trong và ngoài tỉnh đến Huế trong năm nay vào mọi thời điểm khám phá, săn tìm những bức ảnh đẹp của những điểm đến di sản, di tích, cảnh quan tự nhiên biển, suối thác, sông, hồ, đồi, núi, vườn quốc gia, rừng nguyên sinh, ngập mặn,…và cả của những công trình kiến trúc truyền thống và đương đại ở trung tâm và vùng ven có giá trị cao về tính nghệ thuật và thiết kế, khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe,.. những lễ hội văn hóa, nghệ thuật của địa phương diễn ra liên tục từ đây đến hết năm, với điểm nhấn là Tuần Festival Nghề truyền thống Huế diễn ra cuối tháng 4 đầu tháng 5 tới và dịp kỷ niệm 30 năm di sản văn hóa Huế được UNESCO công nhận vào dịp tháng 6, cùng chuỗi lễ hội đặc trưng của ngành du lịch. 
 
 
 
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.700.648
Đang truy cập 5.395