Tìm kiếm tin tức
Khám phá sắc màu văn hóa Huế qua Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế “Huế - Nét đẹp Cố đô”
Ngày cập nhật 16/04/2023

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp cùng Công ty Cổ phần Truyền thông Hexa Media tổ chức Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế với chủ đề “Huế - Nét đẹp Cố đô”. Đây là hoạt động thường niên nổi bật nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng tuần lễ Festival Huế 2023. 

Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế “Huế - Nét đẹp Cố đô” chính thức khai mạc vào chiều ngày 13/4 và diễn ra đến ngày 20/4/2023 tại sân Hàm Nghi, đường 23 tháng 8, thành phố Huế, bên trong khu vực Kinh thành Huế. 
 
 
Du khách đến với lễ hội sẽ được chiêm ngưỡng số lượng lớn khinh khí cầu với đủ màu sắc, kích thước và chủng loại. Đây cũng là cơ hội để các du khách yêu thích khám phá những điều mới lạ có cơ hội được trực tiếp trải nghiệm cảm giác ngồi trên khinh khí cầu và ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh kinh thành Huế. Hoặc trải nghiệm bay tự do ngắm bình minh, hoàng hôn trên Cố đô và các vùng ven chính là một trong những điểm nhấn nổi bật của lễ hội. Những danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất của Huế như Sông Hương, Núi Ngự, phá Tam Giang, cánh đồng lúa ở hạ lưu sông Hương… sẽ được thưởng lãm dưới góc nhìn hoàn toàn mới của du khách – từ trên khinh khí cầu.
 
 
Với đường kính 25-28m, các khinh khí cầu có thể bay cao từ 300-500m, có thể chở 2-3 du khách cùng phi công điều khiển. Để có được trải nghiệm chân thực nhất, du khách có thể lựa chọn một trong hai hình thức bay khinh khí cầu: bay tự do hoặc bay neo tại chỗ. 
 
 
Bay tự do được tổ chức vào 6h hàng ngày, mỗi lượt chở 2-3 khách cùng phi công; khinh khí cầu bay ở độ cao 300-500m và bay xa từ 05-10km tính từ điểm xuất phát. Thời lượng cho mỗi chuyến bay từ 45-60 phút trong điều kiện thời tiết không có mưa và vận tốc gió trên 15km/h. Giá vé cho 1 lần bay là 4.000.000 đồng (Đã bao gồm dịch vụ đưa khách từ điểm hạ cánh quay về điểm xuất phát, nước giải khát, bảo hiểm). 
 
 
Bay neo tại chỗ được tổ chức từ 17h30-19h30 hàng ngày, mỗi lượt chở 2-3 hành khách cùng phi công; khinh khí cầu bay ở độ cao 30-50m từ mặt đất. Thời lượng cho mỗi chuyến bay là 5 phút trong điều kiện thời tiết không có mưa và vận tốc gió dưới 8km/h. Giá vé cho 1 lần bay là 200.000 đồng.
Ông Nguyễn Văn Phúc – Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế chia sẻ: “Lễ hội khinh khí cầu năm nay được Sở Du lịch và Hexa Media chọn thời điểm tổ chức cùng dịp với giải chạy Marathon Vnexpress Huế 2023 (từ 15-16/4) và trước Tuần Festival Nghề truyền thống Huế (28/4-5/5/2023) nhằm tạo điểm nhấn du lịch trong tháng đầu của mùa du lịch hè, hưởng ứng tuần cao điểm Festival Huế 2023 và bổ trợ thêm các hoạt động vui chơi giải trí phục vụ cho hàng chục nghìn vận động viên, người thân, bạn bè đến Huế dự giải Marathon Vnexpress và người dân địa phương. Ngành du lịch kỳ vọng lễ hội này sẽ đáp ứng nhu cầu được trải nghiệm và khám phá di sản văn hóa Huế theo hình thức mới của du khách trong và ngoài nước”.
 
 
Ông Phạm Đỗ Hoàn – Đại diện Công ty Cổ phần Truyền thông Hexa cho biết: “Những năm gần đây, du lịch khinh khí cầu trở thành loại hình được ưa chuộng tại Việt Nam, không chỉ chiều lòng du khách yêu thích khám phá mạo hiểm mà còn mang đến góc nhìn mới mẻ cho du khách về danh lam thắng cảnh của đất nước. Chúng tôi hy vọng Lễ hội Khinh khí cầu năm nay sẽ tiếp tục phát huy được những thành công của lễ hội năm trước, tiếp tục mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, độc đáo và mới lạ.”
 
 
Thông tin chi tiết về Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế “Huế - Nét đẹp Cố đô” vui lòng liên hệ: Phụ trách book vé: Ms Hồng Dung: 097.400.9389; Phụ trách truyền thông: Ms Ngọc Mai: 098.607.1990.
 
Nguyễn Thúc Nhân
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 13.521.059
Đang truy cập 3.075