Tìm kiếm tin tức
“Phát triển chuỗi dịch vụ du lịch cho thị trường khách Hồi giáo tại miền Trung”
Ngày cập nhật 13/06/2023

Đó là chủ đề của cuộc Hội thảo vừa diễn ra vào ngày 10/6/2023 tại Đà Nẵng do Công ty TNHH Du lịch Duy Nhất Đông Dương phối hợp với Tổng cục Du lịch Quốc gia Malaysia tại Việt Nam, Trung tâm Du lịch Hồi giáo (Bộ Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Malaysia), Sở Du lịch Đà Nẵng, Hội Khách sạn Đà Nẵng tổ chức.

Tham dự hội thảo có ông Nguyễn Văn Phúc - Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế; ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cùng hơn 100 doanh nghiệp du lịch khách sạn, nhà hàng, lữ hành tại 3 tỉnh thành Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam.
 
 
Ông Nguyễn Sơn Thủy - Giám đốc Công ty Du lịch Duy Nhất Đông Dương cho biết, cộng đồng du lịch Hồi giáo không khuyến khích khách đi du lịch tại các quốc gia hay điểm đến mà điều kiện cơ sở vật chất, ẩm thực, tín ngưỡng không thuận lợi, không phù hợp với thói quen tiêu dùng, phương thức du lịch đặc thù của họ.
Trong khi đó, tuy những năm gần đây Việt Nam đã đón tiếp nhiều du khách lữ hành quốc tế là người Hồi giáo nhưng thị trường này vẫn chưa thực sự được chú trọng. Đặc biệt là chưa kiến tạo cơ hội phát triển và kêu gọi đầu tư rộng rãi dịch vụ du lịch đặc thù tại các điểm đến chính trong cả nước nhằm thu hút khách từ các quốc gia Hồi giáo.
Do đó, hội thảo về phát triển chuỗi dịch vụ du lịch cho thị trường khách Hồi giáo tại miền Trung nhận được nhiều sự quan tâm của Tổng cục Du lịch quốc gia Malaysia; lãnh đạo Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch, Hội Khách sạn Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam…; các công ty lữ hành quốc tế, các đơn vị kinh doanh du lịch quốc tế, các khách sạn, nhà hàng, điểm bán hàng lưu niệm, các điểm tham quan du lịch, công viên chủ đề…
Hội thảo đã tập trung giới thiệu về du lịch Việt Nam, du lịch Hồi giáo tại Malaysia và trên thế giới; ẩm thực và dịch vụ Halal thân thiện với khách du lịch Hồi giáo; xu hướng và thói quen tiêu dùng trong du lịch của khách Hồi giáo. Trong đó, Tổng cục Du lịch quốc gia Malaysia hỗ trợ mời các chuyên gia du lịch Hồi giáo hàng đầu từ nước này sang chia sẻ thông tin và kinh nghiệm du lịch phục vụ du khách Hồi giáo.
 
 
Ông Nguyễn Sơn Thủy cho rằng, việc đa dạng hóa thị trường khách quốc tế để thúc đẩy phục hồi và phát triển du lịch sau đại dịch đang là yêu cầu cấp thiết. Hội thảo phát triển dịch vụ du lịch cho thị trường khách Hồi giáo tại miền Trung là bước đầu kiến tạo dư địa mới, cơ hội mới cho các doanh nghiệp đa dạng hoá sản phẩm, thúc đẩy phát triển thị trường mới, mở ra cửa ngõ, đường dẫn mới kết nối, thu hút du khách Hồi giáo trên thế giới về miền Trung; bên cạnh đó nhằm hướng tới xây dụng nên hệ sinh thái, chuỗi giá trị để phục vụ khách Hồi giáo - đáp ứng yêu cầu có tính đặc trưng riêng của thị trường nhiều tiềm năng này.
Được biết, sau hội thảo này, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cũng tổ chức Hội nghị “Giới thiệu tiêu chuẩn Halal – Dịch vụ Thân Thiện với người Muslim” nhằm mục đích tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tìm hiểu thêm tổng quan về du lịch Hồi Giáo; thực phẩm Halal; các dịch vụ thân thiện với người Muslim; các yêu cầu của tiêu chuẩn Halal và các chương trình chứng nhận Halal tại địa bàn Thành phố Huế… Thời gian tổ chức Hội nghị nói trên dự kiến vào lúc 08 giờ 00 ngày 26/6/2023 tại Khách sạn Hương Giang – 51 Lê Lợi, TP. Huế.
 
Nguyễn Thúc Nhân
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.700.648
Đang truy cập 5.515