Tìm kiếm tin tức
Ngày hội Sen Huế với chủ đề “Sen tô sắc Huế” sẽ diễn ra từ ngày 23 - 25/6/2023 tại khu vực Hồ Tịnh Tâm
Ngày cập nhật 21/06/2023

Thực hiện Đề án Festival Bốn mùa theo chủ trương của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Du lịch phối hợp với công ty TNHH LAATA Việt Nam sẽ tổ chức Ngày hội Sen Huế với chủ đề “Sen tô sắc Huế” sẽ diễn ra từ ngày 23 - 25/6/2023 tại khu vực Hồ Tịnh Tâm, phường Đông Ba, thành phố Huế.

Ngày hội Sen Huế nằm trong chuỗi hoạt động của Festival Huế 2023, nhằm tôn vinh giá trị của Sen trong đời sống tinh thần của người dân xứ Huế, cũng như giúp du khách trải nghiệm, cảm nhận những giá trị tiềm ẩn và giá trị hiện hữu của Sen trong đời sống thường ngày. Sự kiện dự kiến quy tụ khoảng 50 gian hàng, bao gồm các gian hàng ẩm thực làm từ Sen và của các đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia giới thiệu, trưng bày, chế biến, chào bán các món ăn, sản phẩm ẩm thực nổi tiếng, đặc trưng…
 
 
Ngày hội Sen Huế được tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh Sen Huế và ẩm thực Sen Huế đến với đông đảo du khách cả nước và quốc tế; khẳng định và tôn vinh đặc sản và thương hiệu Sen Huế; thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Huế nhân dịp Hè 2023 đồng thời tạo tiền đề cho Ngày Hội Sen Huế trở thành “Lễ hội Sen Huế” nằm trong khuôn khổ Festival Huế 4 mùa các năm tới; một lễ hội độc đáo gắn với du lịch và văn hóa ẩm thực Huế và ngành nông nghiệp địa phương.
 
 
Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, đơn vị tham gia quảng bá, giới thiệu thương hiệu và sản phẩm của mình đến với đông đảo công chúng và du khách tham gia tại sự kiện. 
 “Ngày hội Sen Huế” sẽ có các hoạt động đặc sắc như biểu diễn văn hoá - nghệ thuật; hoạt động giới thiệu và quảng bá các sản phẩm làng nghề Huế; hoạt động kết nối giao lưu văn hoá và xúc tiến thương mại; hoạt động của các gian hàng ẩm thực sen; hoạt động trình diễn, quảng bá ẩm thực sen, ẩm thực Huế.
Một số hoạt động đáng chú ý trong Ngày hội đó là Talkshow: Ẩm thực Sen Huế; Chia sẻ về Om Ngự dâng vua; Trải nghiệm thưởng thức 133 om ngự cơm Sen Huế dâng vua. Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động thú vị như chèo thuyền chụp hình tại hồ Sen; hướng dẫn làm cơm sen; hướng dẫn pha trà sen và thưởng thức trà sen; hướng dẫn làm đèn sen Huế; hướng dẫn làm nón, kéo tơ sen…
 
 
Theo Ban Tổ chức cho biết, sự độc đáo của chương trình này là lần đầu tiên có Ngày hội Sen Huế hội tụ các món ẩm thực chế biến từ hoa Sen; Không gian ngày hội được tổ chức lần đầu tiên tại Hồ Tịnh Tâm – không gian mang đậm màu sắc lịch sử, văn hoá, nghệ thuật. Nội dung và phong cách tổ chức của chương trình có sự kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại, sử dung yếu tố công nghệ làm nổi bật nét đẹp của bối cảnh thiên nhiên.
Nguyễn Thúc Nhân
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.252.797
Đang truy cập 26.605