Tìm kiếm tin tức
Ngày hội Sen Huế 2023 diễn ra thành công tốt đẹp
Ngày cập nhật 27/06/2023
Sau 3 ngày diễn ra với nhiều chương trình, hoạt động vui tươi, bổ ích, sôi nổi và nhiều điểm mới lạ, độc đáo, Ngày hội Sen Huế năm 2023 đã bế mạc tối ngày 25/6/2023.
 
Ngày hội Sen Huế năm 2023 với chủ đề “Sen tô sắc Huế” lần đầu tiên tổ chức tại Hồ Tịnh Tâm (phường Đông Ba, thành phố Huế) đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng công chúng, du khách, nhân dân tỉnh nhà và đã đạt được các mục tiêu, yêu cầu đề ra. 
 
Nguồn ảnh: Facebook Ngày hội Sen Huế
 
“Sen tô sắc Huế” đã góp phần quảng bá hình ảnh Sen Huế, ẩm thực Sen Huế, nghệ thuật Sen và sản phẩm từ Sen, mang dấu ấn của Sen đến với đông đảo du khách; khẳng định và tôn vinh đặc sản và thương hiệu Sen Huế. Nhất là việc lần đầu tiên Ngày Hội Sen Huế được tổ chức tại không gian Hồ Tịnh Tâm thơ mộngvào đúng thơi điểm sen trắng nở rộ - đây là bối cảnh  đầy ý nghĩa, sinh động và ấn tượng sâu sắc nhất của ngày hội. 
 
Ảnh: Lê Đình Hoàng
 
Hoạt động nàykhông chỉ thể hiện tính kích cầu thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Huế nhân dịp Hè 2023 mà còn góp phần quảng bá hình ảnh hồ Tịnh Tâm đến đông đảo công chúng và du khách - một trong những thắng cảnh rất nổi tiếng của Kinh đô Huế xưa đã từng đi vào thơ ca, nhạc họa - một không gian mang đậm màu sắc lịch sử, văn hoá, nghệ thuật. 
 
Ngày hội Sen Huế 2023 diễn ra trong 3 ngày qua với các hoạt động đặc sắc như biểu diễn văn hoá - nghệ thuật; hoạt động giới thiệu và quảng bá các sản phẩm làng nghề Huế; hoạt động trình diễn, quảng bá ẩm thực sen, ẩm thực Huế; talkshow: Ẩm thực Sen Huế; Chia sẻ về Om Ngự dâng vua; Trải nghiệm, thưởng thức Om Ngự cơm Sen Huế dâng vua cùng nhiều hoạt động thú vị khác như hướng dẫn pha trà sen và thưởng thức trà sen; hướng dẫn làm đèn sen Huế; hướng dẫn làm nón, kéo tơ sen; chụp hình “check in” cùng sen hồ Tịnh… đã thực tạo cho thành phố Huế, nhất là khu vực Nội thành một sắc diện mới, một không khí rộn ràng, sôi động.
 
Ảnh: Lê Đình Hoàng
 
Theo thống kê sơ bộ bước đầu của Ban tổ chức, trong 3 ngày diễn ra Ngày hội Sen Huế 2023, ước tính đã có hàng vạn lượt du khách và người dân địa phương đến tham quan, trải nghiệm các hoạt động của Ngày hội; các gian hàng ẩm thực, đặc sản, hàng lưu niệm cũng có doanh thu rất phấn khởi.
 
Việc tổ chức thành công Ngày hội Sen Huế lần này đã tạo tiền đề trở thành “Lễ hội Sen Huế” thường niên nằm trong khuôn khổ Festival Huế 4 mùa trong các năm tới - một lễ hội độc đáo gắn với du lịch và văn hóa ẩm thực Huế và ngành nông nghiệp địa phương, tiếp tục khẳng định danh hiệu Huế - thành phố Festival của Việt Nam, từng bước xây dựng hình ảnh Huế - kinh đô lễ hội.
 
Nguyễn Thúc Nhân
 
 
 
Nguyễn Thúc Nhân
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 13.912.596
Đang truy cập 18.888