Tìm kiếm tin tức
Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài đón chuyến bay quốc tế đầu tiên với 230 hành khách đến từ TP Côn Minh - Trung Quốc
Ngày cập nhật 03/07/2023

Rạng sáng ngày 2/7/2023, tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (Vietjet Air) tổ chức đón chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài do Vietjet Air tổ chức khai thác với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thanh Bình – UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh cùng đại diện lãnh đạo của một số đơn vị phối hợp có liên quan.

Đây là kết quả từ những nỗ lực của các cấp chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế, ngành du lịch và các ngành có liên quan cùng với sự phối hợp của Vietjet Air, các công ty lữ hành đã xúc tiến quảng bá để đưa chuyến bay quốc tế đầu tiên sau hơn 2 tháng kể từ khi Nhà ga quốc tế T2 Phú Bài đi vào hoạt động (ngày 28/4/2023). Nhà ga này có tổng mức đầu tư gần 2.300 tỷ đồng, với công suất 5 triệu hành khách/năm (gồm 1 triệu khách quốc tế và 4 triệu khách quốc nội). T2 Phú Bài là nhà ga đầu tiên của Tổng công ty hàng không Việt Nam - ACV ứng dụng chuyển đổi số, nâng cấp hạ tầng số, nền tảng số để chuẩn hóa các quy trình nghiệp vụ nhằm đem lại nhiều thuận lợi cho hành khách… 
 
 
Chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài kết nối Thành phố Côn Minh (Trung Quốc) với tỉnh Thừa Thiên Huế có 230 hành khách, hạ cánh lúc 03g20 ngày 02/7/2023. Sau khi làm các thủ tục nhập cảnh, tại sảnh ga đến quốc tế, đoàn được chào đón nồng nhiệt với các tiết mục nghệ thuật, múa lân sư rồng. Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Lãnh đạo Sở Du lịch, Đại diện Cảng Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài, Cảng vụ Hàng không miền Trung tại Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài, Vietjet Air và Hiệp hội Du lịch tỉnh đã tiếp đón, tặng hoa và quà lưu niệm cho các hành khách và tổ bay.  
 
 
Các du khách theo chuyến bay trên đến với cố đô Huế sẽ có cơ hội trải nghiệm ẩm thực đặc sắc, khám phá những giá trị văn hóa, cảnh quan thiên nhiên, con người, những di tích, địa danh nổi tiếng tại Thừa Thiên Huế và các tỉnh, thành lân cận là Quảng Nam, Đà Nẵng. Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng có chính sách ưu đãi đối với đơn vị lữ hành và du khách, như: giảm 50% vé tham quan các điểm di tích Huế, bố trí chương trình biểu diễn Nhã nhạc chào mừng và tặng hoa, quà cho đoàn du khách tại cổng Ngọ Môn - Hoàng cung Huế.
 
 
Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Tỉnh Thừa Thiên Huế vui mừng chào đón chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài vừa mới đưa vào hoạt động do Vietjet Air khai thác. Chúng tôi tin tưởng và sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ Vietjet Air  phát triển thêm nhiều đường bay mới cả quốc tế và nội địa đến với tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian tới, nhằm góp phần phát triển du lịch, mở rộng đầu tư và thương mại mạnh mẽ hơn nữa, xứng đáng với tiềm năng và thế mạnh của tỉnh Thừa Thiên Huế”.
Theo Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet cho biết, với mong muốn chung tay cùng phát triển kinh tế địa phương, trong thời gian tới, Vietjet Air sẽ tiếp tục mở thêm các đường bay mới đưa du khách trong và ngoài nước đến với Thừa Thiên Huế. 
 
 
“Ngành Du lịch Thừa Thiên Huế đang đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá, truyền thông hình ảnh, sản phẩm du lịch địa phương; tham mưu cho chính quyền Tỉnh các chính sách tạo điều kiện thuận lợi, vận động các doanh nghiệp du lịch địa phương có chính sách giá ưu đãi cho các hãng bay và đơn vị lữ hành đưa khách đến Thừa Thiên Huế; hỗ trợ kết nối và quảng bá cho doanh nghiệp du lịch tỉnh xây dựng các sản phẩm mới, đặc biệt là du lịch chăm sóc sức khỏe, du lịch MICE, du lịch làng nghề truyền thống và du lịch tâm linh để bổ trợ thêm cho du lịch di sản; đồng thời xây dựng các danh hiệu: Huế - Thành phố Lễ hội, Huế - Kinh đô Áo dài, Huế - Kinh đô ẩm thực. Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đang triển khai đề án Festival Bốn mùa nhằm thu hút du khách trong nước và quốc tế xuyên suốt cả năm. Đây là điều kiện thuận lợi và cơ hội tốt cho việc tăng chuyến, mở thêm các đường bay mới đi và đến Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh, khẳng định vị thế và thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế”. Ông Nguyễn Văn Phúc – Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết thêm.
Nguyễn Thúc Nhân
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.252.797
Đang truy cập 26.773