Tìm kiếm tin tức
Huế tổ chức cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật “Huế - Vùng đất thân thiện”
Ngày cập nhật 06/07/2023

UBND thành phố Huế ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật với chủ đề “Huế - Vùng đất thân thiện” nhằm xây dựng môi trường du lịch Huế “Văn minh – Thân thiện – An toàn – Giàu bản sắc” và giới thiệu tuyên truyền quảng bá hình ảnh đẹp về văn hóa, nếp sống văn minh, cảnh quan môi trường và con người Huế thân thiện, mến khách đến với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế.

Với mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch Huế nhanh và bền vững, thông qua cuộc thi, huy động những nghệ sĩ nhiếp ảnh, những người yêu thích nhiếp ảnh trong và ngoài tỉnh tham gia sáng tác các tác phẩm đẹp về cảnh quan, sự thân thiện, mến khách của con người Huế. Qua cuộc thi, lựa chọn được các tác phẩm ảnh đẹp phục vụ công tác triển lãm, truyền thông, quảng bá hình ảnh về mảnh đất và con người xứ Huế.

Chủ đề cuộc thi: “Huế - Vùng đất thân thiện” với các hình ảnh đẹp về văn hóa, nếp sống văn minh, cảnh quan môi trường và con người Huế thân thiện, mến khách đến với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế.
 
Đối tượng dự thi
- Cuộc thi dành cho tất cả các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong toàn quốc.
- Ảnh dự thi được chụp tại tỉnh Thừa Thiên Huế.
- Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đơn sắc được thực hiện bằng các phương tiện máy ảnh kỹ thuật số, flycam, điện thoại thông minh…
- Ảnh dự thi không được cắt ghép, thêm bớt, cho phép chỉnh sửa sáng tối. 
Phạm vi: Phát động tham gia cuộc thi trên phạm vi toàn quốc.
 
Nội dung:
- Tác phẩm miêu tả nếp sống văn minh, tính cách con người Huế qua các hoạt động hàng ngày trong lao động, giao tiếp, ứng xử với tính cách hoà nhã, thân thiện, cởi mở, mến khách với mọi người, đặc biệt là khách du lịch.
- Huế - vùng đất có một nền văn hóa đa dạng với sự giao thoa của văn hóa gốc bản địa và văn hóa các vùng miền. Thể hiện qua các loại hình văn hóa, tín ngưỡng, nề nếp gia phong, quan hệ dòng tộc, văn hoá ẩm thực…
- Tác phẩm làm nổi bật một trong những nét đặc trưng của Huế là môi trường xanh và không gian trong lành với rất nhiều những “thảm xanh”, những con đường rợp bóng cây, với dòng sông Hương hiền hòa chảy giữa lòng thành phố, rừng ngập mặn Rú Chá…
- Hình ảnh những trải nghiệm và khám phá thiên nhiên, văn hóa địa phương của du khách; các tour trải nghiệm ẩm thực, trải nghiệm các lễ hội văn hóa của địa phương; trải nghiệm các làng nghề, làng văn hóa…
- Huế là vùng đất có môi trường an toàn và ổn định. Nơi người dân và du khách luôn cảm thấy an lành, thư thái, thảnh thơi tận hưởng những cung bậc của cuộc sống nhiều màu sắc và luôn biến đổi.
- Cơ sở hạ tầng và các dịch vụ tiện ích phục vụ cho người dân và du khách…
 
Thể lệ cuộc thi: 
- Ảnh dự thi phải là file ảnh kỹ thuật số, có kích thước chiều dài nhất của ảnh tối thiểu là 3.000px, dung lượng của ảnh tối đa 5MB. 
- Không hạn chế số lượng ảnh dự thi cho mỗi tác giả.
- Tác giả gửi file ảnh dự thi trực tiếp tại website: 5Wphoto.com. Sau khi có kết quả chọn trưng bày triển lãm, Ban Tổ chức sẽ gửi thông báo yêu cầu tác giả gửi file có dung lượng lớn về Ban Tổ chức để phóng ảnh triển lãm. Ảnh chụp bằng điện thoại được chọn triển lãm phải gửi bằng file gốc.
- Mail gửi file dung lượng lớn: trungtamvhtttt2@gmail.com
 
Thời gian tổ chức:
- Thời gian nhận ảnh: Từ ngày ra thông báo đến 16 giờ 00 ngày 15/10/2023
- Chấm ảnh trực tuyến từ ngày 20/10/2023 đến 30/10/2023.
- Lễ khai mạc và trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào cuối tháng 11/2023.
 
Cơ cấu giải thưởng:
- 01 giải Nhất trị giá 10.000.000 đồng; Kỷ niệm chương và giấy chứng nhận.
- 02 giải Nhì, mỗi giải trị giá 7.000.000 đồng; Kỷ niệm chương và giấy chứng nhận.
- 03 giải Ba, mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng; Kỷ niệm chương và giấy chứng nhận.
- 05 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng và giấy chứng nhận.
 
Các ảnh được chọn trưng bày triển lãm được hưởng chế độ nhuận ảnh theo quy định và giấy chứng nhận của BTC (Trừ những ảnh đạt giải).
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.252.797
Đang truy cập 27.499