Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

“Hướng dẫn viên du lịch Việt Nam hoàn toàn có thể cạnh tranh với thế giới”
Ngày cập nhật 25/12/2017

Ông Trần Trọng Kiên – Chủ tịch Tập đoàn Thiên Minh, thành viên Hội đồng Tư vấn Du lịch, đồng thời là Tân Chủ tịch Hội Hướng dẫn viên (HDV) Du lịch Việt Nam nhận định: HDV du lịch Việt Nam không hề kém so với HDV các nước trong khu vực và hoàn toàn có thể cạnh tranh với thế giới về khả năng truyền cảm hứng cho du khách.

Hội Hướng dẫn viên Du lịch Việt Nam vừa được Hiệp hội Du lịch Việt Nam thành lập vào ngày 3/11 và ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch Tập đoàn Thiên Minh, thành viên Hội đồng Tư vấn Du lịch đã được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch HDV du lịch Việt Nam.

Là người từng trải qua nhiều vị trí công việc, trong đó có nghề HDV du lịch, ông Trần Trọng Kiên nhận định, những thành quả của Du lịch trong thời gian qua là nhờ sự đóng góp của nhiều người, nhiều bên liên quan đến lĩnh vực Du lịch, song không thể không nhắc đến vai trò quan trọng của lực lượng HDV du lịch. “Đội ngũ HDV được xem như linh hồn của những tour du lịch, là đại sứ du lịch đối với du khách quốc tế. Hình ảnh đất nước phụ thuộc đến 80-90% vào đội ngũ HDV. Bản thân tôi từng đi nhiều nước và tôi nhận thấy những cảm nhận của tôi về một đất nước đều thông qua sự truyền đạt của HDV…”- ông Kiên cho hay.

Ông Trần Trọng Kiên - Chủ tịch Tập đoàn Thiên Minh, Tân Chủ tịch Hội Hướng dẫn viên Du lịch Việt Nam (Ảnh: Thái Linh)

Do vậy, với trọng trách là Chủ tịch Hội HDV du lịch Việt Nam, ông Kiên cho biết, ông đề ra 3 tiêu chí cụ thể và rõ ràng đối với Hội HDV du lịch và sẽ thực hiện cho bằng được nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển đội ngũ HDV du lịch Việt Nam đông về số lượng, tốt về chất lượng, tiếp cận tốt về CNTT, sáng tạo trong cách làm việc. Ba tiêu chí đó là: Minh bạch; Hiệu quả và Bền vững.

Theo thông tin từ Hiệp hội Du lịch Việt Nam, HDV muốn gia nhập Hội HDV du lịch chỉ cần đăng ký gia nhập Hội tự động trên trang web: www.hoihuongdanvien.vn và nộp lệ phí Hội viên là 500 ngàn đồng và Hội phí hàng năm là 500 ngàn đồng.

Trước những luồng thông tin băn khoăn về Hội phí sẽ được dùng vào việc gì, ông Kiên cho biết: “Tôi đảm bảo chắc chắn 1 triệu đồng anh em HDV đóng góp vào Hội sẽ được chi tiêu hiệu quả, phục vụ cho chính anh em HDV và hoàn toàn minh bạch. Tôi mong muốn những giá trị mà Hội HDV đem lại cho thành viên sẽ vượt qua nhiều lần con số 1 triệu đó”. Ông Kiên cũng cho biết, Hội HDV đã làm việc với Hãng kiểm toán quốc tế Deloitte để thực hiện việc kiểm toán tài chính hàng năm và sẽ công khai kết quả kiểm toán.

“Có thể trong giai đoạn đầu tiên, chúng ta chưa có nhiều Hội viên. Tuy nhiên, sau 1-2 năm, tôi tin tưởng rằng hầu hết HDV sẽ tham gia hội và coi đó là ngôi nhà chung của các bạn HDV để chia sẻ, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm…. Chúng tôi sẽ khảo sát nhu cầu đào tạo của HDV để tổ chức các chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ...”- ông Kiên cho hay.

Theo thông tin từ Hội HDV du lịch, khi gia nhập Hội HDV du lịch Việt Nam, Hội viên sẽ được hưởng một số quyền lợi như: Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, cập nhật thông tin; khai  thác thông tin trên hệ thống phần mềm trong khi hành nghề; tham gia sàn giao dịch giới thiệu việc làm trên hệ thống phần mềm của Hội; được hưởng các gói cước về ưu đãi thoại, ưu đãi data 4G của Viettel…./.

đặc sản Huế, fesstival huế, du lịch, hue tourism, du lịch Huế, khách sạn Huế, huetourism, festival huế, ẩm thực huế, món ngon, món ăn huế, visithue.vn, smarttourism

Theo: Toquoc
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.728.734
Đang truy cập 13.596