Tìm kiếm tin tức

 

Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2019
Ngày cập nhật 23/01/2019

Sáng ngày 19/1, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác năm 2019.

Chủ trì Hội nghị có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Lê Khánh Hải. Đầu cầu Thừa Thiên Huế có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung, Q.Giám đốc Sở Du lịch Lê Hữu Minh, Giám đốc Sở VH&TT Phan Tiến Dũng cùng các phòng chức năng của hai Sở Du lịch và Văn hóa Thể thao.
 
Phó Chỉ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung, Q.Giám đốc Sở Lê Hữu Minh và các Trưởng phòng tham dự Hội nghị trực tuyến
 
Trong báo cáo đánh giá, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã nêu bật những thành tích đã đạt được trong năm 2018 của toàn ngành Văn hóa, Thể thao và du lịch. Khách quốc tế đến Việt Nam gần đạt gần 15,5 triệu lượt khách, tăng 19,9% so với năm 2017, phục vụ trên 80 triệu lượt khách nội địa; tổng thu từ khách du lịch ước đạt khoảng 620 ngàn tỷ đồng, tăng 21,4%. 
Với sự tăng trưởng ấn tượng của khách du lịch quốc tế, Tổ chức Du lịch Thế giới xếp Việt Nam đứng thứ 3 trong top 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng khách quốc tế nhanh nhất thế giới, là đại diện duy nhất của châu Á lọt vào danh sách 3/10 quốc gia có du lịch trải nghiệm tốt nhất thế giới.
Bên cạnh những kết quả nổi bật, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải nhìn nhận du lịch Việt Nam cũng còn nhiều khó khăn, hạn chế như công tác quản lý điểm đến vẫn còn một số tồn tại như công tác đảm bảo an ninh, an toàn, vệ sinh môi trường vẫn còn nhiều thiếu sót. Tình trạng tour giá rẻ có nhiều biến tướng tinh vi, làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Việt Nam; chính sách thị thực còn hạn chế so với các nước trong khu vực là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của du lịch Việt Nam. Kết nối hàng không tới các thị trường nguồn còn hạn chế. Nhiều sân bay đã hoặc sẽ quá tải trong vài năm tới như sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Nội Bài…
Nguồn kinh phí cho công tác quảng bá, xúc tiến du lịch còn hạn chế. Cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch chưa đồng bộ; Nguồn nhân lực phục vụ du lịch còn thiếu và yếu; sản phẩm du lịch chưa đặc sắc, đa dạng, chưa có nhiều sản phẩm chất lượng và giá trị cao.
Năm 2019, ngành Du lịch tiếp tục đẩy mạnh truyền thông về tác động tích cực của du lịch tới nền kinh tế, xã hội; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong du lịch; công khai minh bạch giá cả, dịch vụ, thông báo rộng rãi các đơn vị vi phạm quy định về giá và các sản phẩm tương ứng; phối hợp chặt chẽ với các ngành công thương, công an, đặc biệt là các địa bàn trọng điểm… 
Về mục tiêu tổng thể, ngành du lịch phấn đấu năm 2019 đạt mục tiêu đón và phục vụ 103 triệu lượt khách du lịch trong đó có khoảng 18 triệu lượt khách quốc tế; khoảng 85 triệu lượt khách du lịch nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt 700 ngàn tỷ đồng.
Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ông đã biểu dương và đánh giá cao ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đạt được nhiều thành tích cao, kế thừa nhiều nỗ lực từ các năm trước. Trong đó nổi bật là du lịch, có nhiều điều đạt được, không chỉ là lượt khách mà có nhiều vấn đề được đánh giá cao, gián tiếp góp phần nâng cao hình ảnh của Việt Nam.  
PTT nêu tập trung vào một số điểm cần hành động cụ thể. Về du lịch, cần phải có định hướng dài hạn, theo chuẩn mực quốc tế, đảm bảo môi trường du lịch để du lịch phát triển bền vững, trong đó chú trọng đến du lịch cộng đồng, giữ gìn các giá trị văn hóa nguyên sơ bản địa, đây là yếu tố quan trọng thu hút nhiều du khách nước ngoài.
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và khẳng định, ngành VHTTDL sẽ quyết tâm khắc phục những tồn tại hạn chế trong năm 2018 để đạt được những kết quả tốt hơn trong năm 2019, đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế đất nước.
 
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia Lai
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.429.884
Truy cập hiện tại 3.636