Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Công bố chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) các sở, ban, ngành và địa phương năm 2020
Ngày cập nhật 22/01/2021

Sáng 19/1/2021, UBND tỉnh công bố kết quả khảo sát chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020. 

DDCI là bộ chỉ số được xây dựng với mục đích kép, một mặt trao quyền cho cộng đồng doanh nghiệp đóng góp đánh giá đa chiều và thực thi vai trò giám sát các hoạt động điều hành kinh tế của tỉnh, mặt khác đặt chính quyền các huyện, thị xã, thành phố và các sở ban ngành thuộc tỉnh vào tâm thế thường trực cải cách và nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến nhà đầu tư, doanh nghiệp; qua đó cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo thuận lợi cho các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh trên tất cả các lĩnh vực.
 
 
Năm 2020, UBND tỉnh đã giao Viện nghiên cứu phát triển tỉnh  phối hợp với các đơn vị tiến hành đánh giá cá sở, ban ngành, địa phương, số lượng tham gia khảo sát đạt 3.126 doanh nghiệp. DDCI 2020 tiếp tục có những điều chỉnh nhằm khắc phục các hạn chế đồng thời bám sát các mục tiêu đặt ra của năm như điều chỉnh đơn vị được đánh giá, điều chỉnh chỉ số thành phần, đánh giá xếp hạng được chia thành hai nhóm... Thống kê và phân tích kết quả năm 2020 cho thấy, có đến 31 đơn vị giảm điểm so với năm 2019. Dưới tác động của dịch COVID-19 và hậu quả của thiên tai bão lũ, với nguồn ngân sách hạn chế và quy định giãn cách xã hội, công tác hỗ trợ doanh nghiệp của các đơn vị gặp nhiều khó khăn, nhiều chương trình quan trọng buộc phải hoãn là nguyên nhân cản trở hoạt động của các sở, ban ngành, địa phương. Do đó, đa phần các chỉ số thành phần trong bộ chỉ số DDCI 2020 nhận được đánh giá chưa cao từ cộng đồng doanh nghiệp. Tuy nhiên trong khó khăn, nhiều đơn vị vẫn thể hiện nhiều sáng kiến hay hỗ trợ doanh nghiệp và được đánh giá rất cao trong cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin.
Nằm trong Top 5 các đơn vị dẫn đầu nhóm các sở, ban ngành, xếp sau sở Thông tin và Truyền thông lần lượt là các đơn vị sở Kế hoạch và Đầu tư, sở Y tế, sở Xây dựng và cục Hải quan. Đối với nhóm các địa phương thì xếp sau UBND thị xã Hương Trà lần lượt là các đơn vị UBND huyện Phú Vang, UBND thị xã Hương Thủy, UBND thành phố Huế và UBND huyện Quảng Điền. Năm 2020, Sở Du lịch đứng thứ 9 trên 24 đơn vị được đánh giá. 
Kết quả khảo sát DDCI 2020 đã cho thấy một góc nhìn về khả năng điều hành và hỗ trợ doanh nghiệp của các sở, ban, ngành, địa phương trong bối cảnh khó khăn chung của Thừa Thiên Huế nói riêng dưới tác động của dịch bệnh COVID-19 và thiên tai bão lũ. Với thực trạng các doanh nghiệp đều gặp khó khăn thì sự đồng hành và hỗ trợ của các đơn vị quản lý nhà nước là cần thiết và được doanh nghiệp ghi nhận trong khảo sát này.
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 12.998.986
Đang truy cập 4.920