Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tăng cường thực hiện, phòng chống tại nạn thương tích và đuối nước; kiểm tra hệ thống cây xanh bóng mát đảm bảo an toàn khi có gió mạnh, giông lốc
Ngày cập nhật 09/06/2020

Trong thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh đã xảy ra một số tai nạn đuối nước đáng tiếc, gây thiệt hại về người (01 vụ lật đò ngang tại sông Tả Trạch huyện Nam Đông làm 03 người chết và 01 vụ đuối nước tại xã Hải Dương, thị xã Hương Trà làm 01 người chết); 02 trận dông, lốc xoáy xảy ra tại huyện A Lưới làm 32 ngôi nhà bị tốc mái và 01 đợt dông lốc tại thị xã Hương Trà, thành phố Huế làm 04 nhà bị tốc mái, hệ thống đường dây điện bị hư hỏng và nhiều cây xanh bị gẫy đổ.

 

Triển khai thực hiện Công văn số 101/PCTT, ngày 27/5/2020 của Ban Chỉ hủy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế về việc tăng cường chỉ đạo, thực hiện, phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước; kiểm tra hệ thống cây xanh bóng mát đảm bảo an toàn khi có gió mạnh, giông lốc. Sở Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp du lịch  triển khai các nội dung có liên quan dưới đây:

Bố trí lực lượng, người trực, gác 24/24 tại khu vực bãi tắm và khu nghĩ dưỡng.

Trang bị đầy đủ các phương tiện ứng cứu đầy đủ như: dây, áo phao, phao cứu hộ, đèn,…đảm bảo phương tiện đầy đủ, đúng quy định, chắc chắn, dễ di chuyển.

Trang bị hệ thống loa máy (loa phóng) để thông báo với khách những vùng nguy hiểm không nên tắm và cảnh báo, nhắc nhở khi khách vượt ra khỏi vùng tắm an toàn và tầm quan sát của nhân viên trực cứu hộ.

Lắp đặt hệ thống biển báo cảnh báo nguy hiểm tại đơn vị, đảm bảo đủ lớn và lắp đặt tại vị trí thuận tiện tầm nhìn của khách.

Lắp đặt bảng nội quy bãi tắm tại bãi biển nơi khách du lịch thường xuyên qua lại tắm biển.

-  Kiểm tra, rà soát tất cả các hạng mục công trình xây dựng thuộc thẩm quyền đầu tư, quản lý của đơn vị mình. Trong quá trình kiểm tra cần đặt biệt lưu ý các hạng mục, bộ phận công trình có nguy cơ bị phá hỏng, ngã đổ, cuốn trôi do ảnh hưởng của bão, lụt, không an toàn đối với bản thân công trình và các công trình lân cận.

- Đề nghị các đơn vị thực hiện gia cố, giằng chống đảm bảo an toàn nhà ở trước mùa mưa bão; các công trình sử dụng mái tôn, mái fibro xi măng, trần nhựa, cửa kính, công trình gắn panô, biển quảng cáo, bồn chứa nước trên cao phải được kiểm tra, rà soát và có biện pháp sửa chữa, gia cường; các công trình xây dựng tại các khu vực có nguy cơ sạt lở đất như bờ sông, bờ suối, lũ ống, lũ quét phải có đánh giá, cảnh báo cho khách du lịch và có kế hoạch từng bước sơ tán đến địa điểm có công trình xây dựng an toàn khi cần thiết.

- Có phương án cắt tỉa cành cây, gia cố, thanh thải các cây xanh bóng mát không đảm bảo an toàn tại khuôn viên của đơn vị mình nhằm phòng tránh các tại nạn thương tích có thể xảy ra khi có thiên tai gió mạnh, giông lốc.

Lê Thị Hà Giang
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 13.418.897
Đang truy cập 6.813