Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thừa Thiên Huế tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức, hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực du lịch
Ngày cập nhật 25/07/2022

Ngày 21/7, Sở Du lịch phối hợp với Vụ Pháp chế - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tổ chức hội nghị Tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật về hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực du lịch và đối thoại về triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ, quy định của pháp luật về du lịch. Dự hội nghị có ông Lê Thanh Liêm, Vụ trưởng Vụ pháp chế, Bộ VHTT&DL; ông Phạm Cao Thái, Chánh thanh tra, Bộ VHTT&DL; lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Tại hội nghị tập huấn, gần 300 đại biểu là các cán bộ đang công tác trong các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch, doanh nghiệp du lịch, cơ sở lưu trú… trên địa bàn tỉnh được phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng, khiếu nại tố cáo (liên quan đến doanh nghiệp); giới thiệu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động du lịch; quy định của pháp luật về hợp đồng lao động; Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá trong hoạt động du lịch và Nghị định xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo, thể thao, du lịch và định hướng trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, các đại biểu còn được chia sẻ kinh nghiệm của quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội trong việc thực hiện mô hình “điểm du lịch không khói thuốc”; kinh nghiệm thực hiện thành phố không khói thuốc của Hội An, tỉnh Quảng Nam. Đồng thời, các đại biểu đại diện các Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế; Bình Định và tỉnh Nghệ An đã trình bày các tham luận về tình hình thực hiện luật phòng chống tác hại thuốc lá và môi trường không khói thuốc trong hoạt động du lịch tại địa phương.

Thông qua hội nghị tập huấn, giúp các đại biểu hiểu rõ hơn về các quy định hiện hành trong hoạt động kinh doanh du lịch, hướng đến đảm bảo các quyền lợi cho doanh nghiệp và người lao động. Xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện với môi trường, không khói thuốc; qua đó, tạo ấn tượng tốt hơn khi đến Huế tham quan, trải nghiệm du lịch.

 

Theo: Cổng thông tin điện tử Thừa Thiên Huế
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 12.860.538
Đang truy cập 4.759