Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Cải thiện chính sách visa tạo đà phát triển du lịch
Ngày cập nhật 17/07/2018

Bắt đầu từ ngày 1/7/2018, chính sách miễn visa cho 5 nước châu Âu: Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha với thời hạn 03 năm đã chính thức có hiệu lực. Như vậy danh sách các quốc gia, vùng lãnh thổ miễn visa vào Việt Nam lên đến 22 quốc gia. Đây là một chuyển biến tích cực để ngành du lịch Việt thu hút khách, đồng thời tăng tính cạnh tranh với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã trở thành điểm đến ấn tượng, thân thiện và hấp dẫn du khách thập phương. Theo thống kê 6 tháng đầu năm 2018 của Tổng cục du lịch, lượt khách quốc tế vào Việt Nam ước đạt 9,7 triệu lượt, tăng 7,2% so với cùng kỳ năm 2017.Chính vì thế, việc mở rộng danh sách quốc gia được miễn thị thực và áp dụng thí điểm cấp visa điện tử đã tạo thuận lợi tối đa cho du khách nhập cảnh vào Việt Nam.

Không chỉ đơn thuần thu hút khách quốc tế về số lượng, chính sách visa thông thoáng cũng chính là cơ hội để các địa phương mở rộng quảng bá hình ảnh, tăng sự cạnh tranh của doanh nghiệp trong việc khai thác thị trường châu Âu. Tuy nhiên, cũng đặt ra không ít áp lực cho công tác quản lý và chất lượng dịch vụ, nhất là các tỉnh, thành có tốc độ tăng trưởng du lịch cao trên cả nước.

Có thể thấy, chính sách miễn thị thực không phải là tất cả để phát triển du lịch nhưng đó là khẳng định sự mở cửa của Việt Nam đối với thế giới và dần tạo thế cân bằng trong cạnh tranh với các nước trong khu vực.

Theo: antv.gov.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.606.548
Đang truy cập 7.824