Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Chào mừng Ngày Du lịch Thế giới năm 2018
Ngày cập nhật 26/09/2018

Năm 2018, Ngày Du lịch Thế giới nhấn mạnh sự cần thiết đầu tư vào công nghệ số đột phá để tạo môi trường thuận lợi cho sự sáng tạo và kinh doanh trong lĩnh vực du lịch. 

Tổng Cục Du lịch vừa có văn bản đề nghị các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới (27/9/2018).

Theo đó, yêu cầu các địa phương tổ chức tọa đàm, hội thảo về vai trò và tầm quan trọng của chuyển đổi số trong du lịch, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc. Chủ đề hội thảo gợi ý: “Du lịch và chuyển đổi số: Công cụ phát triển và xúc tiến điểm đến”, “Phát triển du lịch bền vững thông qua chuyển đổi số”.

Tuyên truyền, phổ biến vai trò của chuyển đổi số với phát triển du lịch thông qua việc treo khẩu hiệu hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới 2018 tại nơi công cộng, công sở, điểm du lịch của địa phương đón nhiều khách tham quan.

Khuyến khích vận động các doanh nghiệp kinh doanh du lịch của địa phương hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới với các hình thức phù hợp khả năng từng đơn vị.

Trước đó, Ông Zurab Pololikashvili - Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) đã gởi thông điệp Ngày Du lịch thế giới 2018:

Chúng ta đang sống trong một thế giới ngày càng kết nối và phụ thuộc lẫn nhau, với những tiến bộ về kỹ thuật số đã làm chuyển đổi cách suy nghĩ và hành vi của chúng ta, và khuyến khích sự sáng tạo. Chúng ta không chỉ cần những công cụ mới mà còn cần năng lực và hướng tư duy mới. Vì vậy thông qua gia đình Liên hợp quốc, chúng ta đang tạo ra những mối quan hệ đối tác, những dự án và sáng kiến có tính đổi mới.
 
Quy mô rộng lớn và tác động của ngành du lịch toàn cầu tới các ngành khác và các Mục tiêu phát triển bền vững đã đưa trách nhiệm xã hội của du lịch lên hàng đầu, đi đôi với việc sáng tạo ở tất cả các cấp.
 
Khai thác sự sáng tạo và tiến bộ về kỹ thuật số mang đến cho du lịch cơ hội nâng cao tính bao trùm, trao quyền cho cộng đồng địa phương và quản lý tài nguyên hiệu quả, cùng với các mục tiêu khác trong bối cảnh thúc đẩy phát triển bền vững. Chuyển đổi số sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các bên, và chúng ta đang đảm bảo ngành du lịch có đóng góp cho cam kết toàn cầu này.
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.252.797
Đang truy cập 18.268