Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Thành phố Kyoto đánh thuế du khách
Ngày cập nhật 30/10/2018

Thành phố cổ Kyoto của Nhật Bản đưa ra một mức thuế áp dụng với các du khách nghỉ ngơi tại các khách sạn và phòng cho thuê tại đây.

Du khách chụp ảnh tại thành phố Kyoto. (Ảnh: SHUTTERSTOCK)
Tình trạng quá tải tại các điểm du lịch nổi tiếng là câu chuyện xảy ra tại thành phố cổ Kyoto của Nhật Bản. Sự quá tải đã buộc giới chức nước này phải đưa ra một mức thuế áp dụng với các du khách nghỉ ngơi tại các khách sạn và phòng cho thuê tại đây, bắt đầu từ tháng 10 này.
 
Cụ thể, khách du lịch đến đây sẽ phải đóng tối đa 1.000 Yen Nhật/đêm, tương đương hơn 200.000 đồng, cho mỗi lần thuê phòng nghỉ. Khoản tiền thu được, dự kiến hơn 4,5 tỷ Yen mỗi năm, sẽ được chính quyền thành phố sử dụng cho các hoạt động quảng bá và cải thiện dịch vụ du lịch, bao gồm tình trạng thiếu hụt phòng nghỉ trầm trọng trong khi lượng khách tham quan lại quá đông.
 
Kyoto là thành phố thứ 3 tại Nhật Bản áp dụng thuế phòng trọ sau Tokyo và Osaka.
Theo: vtv.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.790.824
Đang truy cập 23.500