Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Ba tỉnh miền Trung kêu gọi đầu tư vào hơn 70 dự án du lịch
Ngày cập nhật 03/11/2018

Đại diện các cơ quan du lịch và đầu tư của Đà Nẵng, Quảng Nam và Thừa Thiên-Huế đã giới thiệu khoảng 72 dự án du lịch cần thu hút đầu tư đến năm 2020.

Biển Phạm Văn Đồng, thành phố Đà Nẵng. Với lợi thế biển, khu vực miền Trung có nhiều cơ hội thu hút các dự án đầu tư du lịch nghỉ dưỡng. Ảnh: Nhân Tâm
 
Thông tin này được ghi nhận tại hội thảo “Giới thiệu các dự án kêu gọi đầu tư ngành du lịch tại Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam” và tầm quan trọng của công nghiệp 4.0 trong đầu tư và vận hành khách sạn” diễn ra chiều nay (2-11) được tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa Miền Trung thuộc Cục Phát triển doanh nghiệp - Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
 
Mỗi địa phương có những thế mạnh du lịch cũng như định hướng phát triển du lịch riêng, vì vậy các dự án kêu gọi đầu tư sắp tới cũng có những phân khúc khác nhau. Đà Nẵng tập trung vào các dự án công viên và cộng đồng trong khi Thừa Thiên-Huế thiên về văn hóa và thiên nhiên. Trong khi đó, với lợi thế địa hình, tỉnh Quảng Nam chủ yếu kêu gọi đầu tư vào các khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng.
 
Ông Lê Minh Tường, Phó Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng, cho biết trong Quy hoạch chiến lược phát triển kinh tế xã hội Đà Nẵng đến 2030, thành phố phát triển dịch vụ du lịch bền vững gắn liền với bất động sản nghỉ dưỡng. “Đây cũng là 1 trong 4 trụ cột kinh tế chính của thành phố”, ông Tường nói và cho biết thêm thành phố kêu gọi nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư 3 dự án quảng trường, bao gồm công viên và dịch vụ giải trí tại huyện Hòa Vang (2 triệu m2), quận Ngũ Hành Sơn (hơn 900.000 m2) và cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi (gần 80.000 m2).
 
Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế, chia sẻ hiện nay trong 10 thị trường khách quốc tế đến Huế, khách Hàn Quốc chiếm 25% và sẽ còn tăng cao, tiếp sau đó là thị trường Châu Âu, Châu Mỹ và Nhật. Với đặc thù khách như vậy, Huế muốn kêu gọi đầu tư vào các dự án gắn với yếu tố văn hóa và thiên nhiên. Trong đó, UBND tỉnh đã di dời nhà máy xi măng Long Thọ vì gây ô nhiễm môi trường và kinh doanh không hiệu quả để xây dựng Khu đô thị du lịch sinh thái thanh trà Thủy Biều kết hợp sân golf với tổng diện tích 150ha.
 
“Chúng tôi cũng đang kiến nghị biến vịnh Lăng Cô thành khu sinh thái cấp quốc gia,” ông Phúc nói.
Theo: thesaigontimes.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.252.797
Đang truy cập 18.214