Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Chúng ta hãy tạo nguồn cảm hứng cho nhau
Ngày cập nhật 07/11/2018

Sáng 6/11, tại TP. Huế, Trung tâm Thông tin và Mạng lưới quốc tế về di sản văn hóa phi vật thể khu vực Châu Á – Thái Bình Dương do UNESCO bảo trợ (ICHCAP) và Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, phối hợp tổ chức lễ khai mạc Hội nghị di sản văn hóa phi vật thể Châu Á – Thái Bình Dương 2018 và họp phiên đầu tiên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung phát biểu tại lễ khai mạc
 
Hội nghị Di sản văn hóa phi vật thể (DSVHPVT) Châu Á - Thái Bình Dương năm 2018 diễn ra từ 6 - 8/11 tại TP. Huế với chủ đề: "Các tổ chức phi chính phủ bảo vệ DSVHPVT vì sự phát triển cộng đồng bền vững", tập trung bàn thảo về những đóng góp của các tổ chức phi chính phủ trong các hoạt động bảo vệ DSVHPVT, vai trò của chất lượng giáo dục và cộng đồng trong lĩnh vực này.
 
Ngay trong phiên khai mạc, Ban tổ chức đã bày tỏ sự hy vọng Hội nghị sẽ đạt được những kết quả có vai trò là nền tảng để khởi xướng, hoặc trao quyền cho mạng lưới các tổ chức xã hội phi chính phủ tham gia vào việc bảo vệ DSVHPVT của nhân loại trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
 
Biểu diễn Nhã nhạc tại Hội nghị
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đến dự và phát biểu tại phiên khai mạc, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tôi hy vọng chúng ta sẽ cùng chung tay, tìm ra những giải pháp để bảo vệ các DSVHPVT một cách hữu hiệu; phát huy sức mạnh và trách nhiệm của từng người, của cộng đồng, của các cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp... để cùng xây dựng hệ thống bảo vệ DSVHPVT.
 
Báo cáo đề dẫn Hội nghị, TS. Marc Jacobs - Giám đốc Trung tâm giao lưu Flemish về di sản văn hóa, cho rằng: khái niệm các tổ chức phi chính phủ (NGOs) không nên chỉ giới hạn trong phạm vi các cộng đồng địa phương mà nên mở rộng cả cộng đồng, các nhóm và cá nhân (CGIs). Điều đó sẽ huy động được trách nhiệm đóng góp của nhiều đối tượng trong xã hội đối với công tác bảo tồn DSVHPVT.
 
Ông Kwon Huh - Tổng Giám đốc ICHCAP
 
Đánh giá vai trò quan trọng của các tổ chức phi chính phủ trong bảo tồn DSVHPVT, ông Kwon Huh - Tổng Giám đốc ICHCAP nói: Trong những ngày tới, chúng ta sẽ tìm hiểu cách thức các tổ chức phi chính phủ đóng góp vào việc thực hành bảo vệ DSVHPVT. Tôi hy vọng trong Hội nghị sẽ có sự tương tác tích cực từ tất cả những người tham dự và mỗi người chúng ta sẽ tự tạo cảm hứng cho nhau để nỗ lực bảo vệ DSVHPVT đạt kết quả tốt hơn.
 
Ngay sau lễ khai mạc, phiên thứ nhất của hội nghị về nội dung: Vai trò của các tổ chức phi chính phủ đối với bảo tồn DSVHPVT đã diễn ra. Trong đó, các đại biểu bàn về các vấn đề: Hợp tác nhằm đạt đến các mục tiêu của Công ước 2003 và đóng góp vào phát triển bền vững; Các tổ chức xã hội làm tăng giá trị; Vai trò của các tổ chức phi chính phủ tham gia bảo vệ DSVHPVT ở Trung Quốc.
 
Hoạt động mở nên trong những phiên làm việc, Hội nghị chào đón bất cứ ai quan tâm đến những vấn đề Hội nghị thảo luận.
 
Tin, ảnh: Đồng Văn
 
Theo: baothuathienhue.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.252.797
Đang truy cập 19.060