Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Thừa Thiên Huế đề nghị Thủ tướng cấp phép bay cho Vietravel Airlines
Ngày cập nhật 28/09/2020

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ xem xét, đồng ý chủ trương cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty TNHH Hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines)

Thừa Thiên Huế đề nghị cấp phép bay cho Vietravel Airlines. Nguồn: Giao thông
 
Báo Giao thông đưa tin, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản khẳng định thống nhất cao với đề xuất của Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ về cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty TNHH Hàng không lữ hành Việt Nam.
 
Theo UBND Thừa Thiên Huế, dự án vận tải hàng không lữ hành Việt nam đã được Thủ tướng Chính phủ cấp Quyết định chủ trương đầu tư. Khi dự án đi vào khai thác sẽ góp phần tạo ra giá trị gia tăng trong nước, đóng góp vào thu nhập quốc dân, tạo thu nhập cho lao động địa và góp phần thặng dư xã hội; tạo việc làm cho khoảng 595 người góp phần giải quyết vấn đề xã hội, thu ngoại tệ cho đất nước trên các chuyến bay quốc tế, đóng góp cho ngân sách Nhà nước.
 
Ngoài ra việc Công ty TNHH Hàng không lữ hành Việt Nam thực hiện dự án đầu tư vận tải hàng không lữ hành Việt Nam với mục tiêu xây dựng hãng hàng không gắn với du lịch, cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước và quốc tế đến các nước trên thế giới. Với lợi thế hãng lữa hành du lịch, mạng đường bay nội địa gắn với tuyến du lịch của Vietravel và kết nối nội vùng với các Cảng hàng không là điểm du lịch lớn của cả nước, góp phần kết nối các điểm có lượng khách du lịch cao, góp phần quảng bá hình ảnh của Huế rộng rãi hơn cho bạn bè trong nước và quốc tế.
 
Từ đây, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ xem xét, đồng ý chủ trương cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty TNHH Hàng không lữ hành Việt Nam để dự án sớm được đưa vào khai thác đảm bảo theo tiến độ quy định tại Quyết định chủ trương đầu tư đã được cấp.
 
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cam kết đồng hành cùng Nhà đầu tư triển khai các thủ tục tiếp theo, sớm đưa dự án đi khai thác theo đúng các quy định của Pháp luật.
 
Theo tờ VTC News, Văn phòng Chính phủ trước đó có công văn gửi các bộ,  ngành, địa phương liên quan, lấy ý kiến về cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty TNHH Hàng không lữ hành Việt Nam.
 
Nội dung công văn cho biết, ngày 4/9, Bộ GTVT trình Thủ tướng xem xét, cho phép bộ này cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Vietravel Airlines.
 
Theo Bộ này, hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Vietravel Airlines đầy đủ, hợp lệ, đáp ứng các điều kiện về vốn, phương án đảm bảo có máy bay khai thác, tổ chức bộ máy, phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm được quy định tại các nghị định về kinh doanh hàng không.
 
Cũng theo Bộ GTVT, hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Vietravel Airlines đã được phân tích, đánh giá và cập nhật trong bối cảnh thị trường hàng không và du lịch bị ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid-19.
 
Được biết, Vietravel Airlines được Sở KH-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, là doanh nghiệp thuộc loại hình Công ty TNHH một thành viên với chủ sở hữu là Công ty cổ phần du lịch và tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam.
Theo: dansinh.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.538.457
Đang truy cập 20.183