Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Việt Nam đạt tăng trưởng kinh tế số cao nhất Đông Nam Á cơ hội, thách thức và đề xuất đối với Việt Nam
Ngày cập nhật 27/12/2022

Việt Nam đang đứng đầu Đông Nam Á năm 2022 với nền kinh tế số có tốc độ phát triển nhanh nhất và thương mại điện tử có tốc độ tăng cao nhất khu vực. Bất chấp những khó khăn hiện tại trên toàn cầu và khu vực, tổng giá trị hàng hóa của Việt Nam đang trên đà chạm mức 50 tỷ USD vào năm 2025. 

Lực lượng lao động trong nước có chất lượng trong lĩnh vực công nghệ số và sự thâm nhập ngày càng tăng của dịch vụ số ở các khu vực thành thị và nông thôn tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển công nghệ số của Việt Nam trong tương lai. Nhận thức ngày càng cao xoay quanh các vấn đề môi trường, xã hội và quản trị sẽ giúp Việt Nam và khu vực Đông Nam Á xây dựng một kế hoạch tăng trưởng bền vững cho thập kỷ số. 
 
Báo cáo chuyên đề của Cơ quan thường trực của Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số tuần này giới thiệu bức tranh tổng quan nền kinh tế số trong khu vực Đông Nam Á được khắc họa tại Báo cáo nền kinh tế số Đông Nam Á lần thứ 7 do Google, Temasek và Bain&Company mới công bố  với chủ đề “Vượt qua sóng cả, vươn mình ra biển cơ hội”; trong đó có 05 lĩnh vực dẫn đầu gồm: thương mại điện tử, truyền thông trực tuyến, vận chuyển & thực phẩm, du lịch trực tuyến và dịch vụ tài chính số. Thương mại điện tử và tài chính số là 2 lĩnh vực dẫn đầu phát triển kinh tế số của Việt Nam. 
 
Chi tiết xem file kèm theo bản tin này.
 
Tập tin đính kèm:
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 12.931.327
Đang truy cập 2.157