Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Cần kết nối hệ thống vé điện tử, dữ liệu của du khách một cách đồng bộ
Ngày cập nhật 08/05/2023

Đó là chỉ đạo của UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tại buổi kiểm tra hệ thống bán vé, kiểm soát vé tại di tích Ngọ Môn – Đại Nội Huế.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kiểm tra hệ thống bán vé tại Ngọ Môn – Đại nội Huế 
 
Báo cáo tại buổi kiểm tra, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế Hoàng Việt Trung cho biết, dịp lễ 30/4 – 1/5 vừa qua, Trung tâm BTDTCĐ Huế đã đón lượng khách tham quan đông nhất từ trước tới nay, đỉnh điểm đón 24.313 lượt khách trong ngày 1/5.
 
Trong công tác phục vụ, tiếp đón, bán và kiểm soát vé tại các điểm tham quan, TTBTDTCĐ Huế đã lên kế hoạch song, lượng khách tăng đột biến nên công tác bán vé chưa đáp ứng được cùng lúc mọi nhu cầu tại một thời điểm nhất định.
 
Liên quan đến sự cố kỹ thuật về việc quét mã QR của du khách thông qua hệ thống vé điện tử, ông Hoàng Việt Trung cho biết, Trung tâm đã kiểm tra và hoàn thiện hệ thống bán vé, kiểm soát vé để phục vụ tốt nhất cho du khách trong thời gian tới.
 
“Với mong muốn đem đến sự hài lòng cho du khách khi đến tham quan các điểm di tích, TTBTDTCĐ Huế đã luôn nỗ lực cải thiện, ứng dụng công nghệ thông tin và lắng nghe, tiếp thu những phản ánh của du khách nhằm đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho các cá nhân, tổ chức khi đến tham quan tại các điểm di tích”, ông Trung nói.
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị các sở, ngành liên quan phối hợp với TTBTDTCĐ Huế để hoàn thiện, trang bị hệ thống trang thiết bị tại các điểm bán vé, đảm bảo các điều kiện để du khách dễ dàng mua vé và quét mã QR tại các điểm đến tham quan.
 
Ông Nguyễn Thanh Bình yêu cầu, TTBTDTCĐ Huế cần có phương án thống nhất, kết nối trong việc kiểm soát hệ thống vé điện tử, việc kết nối dữ liệu hệ thống bán vé qua online, quét mã QR. Đồng thời, cần hướng đến việc sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt thông qua ví điện tử trên ứng dụng Hue-S, để kết nối, tạo tính liên thông trong dữ liệu.
 
“Các sở, ngành liên quan cần phối hợp với TTBTDTCĐ Huế nghiên cứu để kích hoạt, lắp đặt máy quét đối với căn cước công dân gắn chíp điện tử tại các hệ thống bán vé, các điểm tham quan, để du khách có thể sử dụng căn cước công dân quét mã vạch ngay tại các điểm kiểm soát vé, tạo sự kết nối dữ liệu liên thông trong thực hiện Đề án 06. Thời gian đến cần nghiên cứu, lắp đặt hệ thống nhận diện khuôn mặt tại các điểm kiểm soát vé, đảm bảo sự thuận tiện và kết nối dữ liệu. Hướng đến một môi trường du lịch thông minh, thân thiện và đảm bảo sự hài lòng cho du khách khi đến thăm quan, trải nghiệm các di tích Cố đô Huế”, ông Bình nhấn mạnh.
 
THỌ BỐN
Theo: thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 12.931.734
Đang truy cập 2.334