Tìm kiếm tin tức

 

 

OECD: Các nước cần phát triển bền vững ngành du lịch
Ngày cập nhật 05/10/2017

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) kêu gọi chính phủ các nước xem xét lại những chính sách du lịch để phát triển “ngành công nghiệp không khói” toàn diện và bền vững hơn.

Vịnh Hạ Long nhìn từ độ cao 300m. Ảnh: Trung Nguyên -TTXVN

Du lịch là một trong những lĩnh vực có quy mô lớn nhất và phát triển nhanh nhất của nền kinh tế thế giới và có tiềm năng rất mạnh mẽ.

Tại 35 nước thành viên OECD, du lịch đóng góp trung bình 4,1% Tổng sản phẩm trong nước (GDP), 5,9% số việc làm và 21,3% xuất khẩu dịch vụ cho mỗi quốc gia.

Phát biểu tại cuộc họp cấp cao của các bộ trưởng, quan chức chính phủ và đại diện ngành du lịch diễn ra trong hai ngày tại Paris (Pháp), Tổng Thư ký OECD Angel Gurria cho hay du lịch là “một điểm sáng trong nền kinh tế thế giới vẫn đang gặp khó khăn song cũng phải đối mặt những thách thức lớn”.

Theo OECD, du lịch có thể là công cụ giúp bảo vệ các khu vực thiên nhiên và có tiềm năng mang lại “một đóng góp lớn” cho lịch trình phát triển bền vững từ nay đến năm 2030 của Liên hợp quốc "bằng cách xây dựng mô hình sản xuất và sử dụng tài nguyên thiên niên hiệu quả hơn”.

Anh Quân (Theo AFP)

đặc sản Huế, fesstival huế, du lịch, hue tourism, du lịch Huế, khách sạn Huế, huetourism, festival huế, ẩm thực huế, món ngon, món ăn huế

Theo: bnews.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia Lai
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.429.682
Truy cập hiện tại 3.433