Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức

 

 

Thừa Thiên - Huế tổ chức thi tìm hiểu, quảng bá về làng cổ Phước Tích
Ngày cập nhật 11/04/2018

UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) sẽ tổ chức cuộc thi Tìm hiểu, Giới thiệu và Quảng bá về làng cổ Phước Tích nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trên địa bàn tỉnh hiểu rõ hơn về giá trị của di sản quốc gia này.

Nguồn ảnh: Internet

Đây là đợt sinh hoạt văn hóa có ý nghĩa, bổ ích đối với toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên, học sinh, và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, đồng thời là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 61 năm thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2017) và kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23.11.2005 – 23.11.2017). Qua đó, nhằm góp phần nâng cao nhận thức trong việc giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống lịch sử và văn hoá độc đáo của ngôi làng trên 500 tuổi của quê hương; nâng cao hơn nữa lòng tự hào về các di sản vật thể và phi vật thể quý hiếm đang gìn giữ; cổ vũ quyết tâm của các tầng lớp nhân dân huyện trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ quê hương, đất nước.

Đối tượng tham dự là các cá nhân, nhóm dự thi (Không quá 10 người/nhóm ) là cán bộ, đoàn viên, hội viên Hội LHTN Việt Nam, học sinh các trường THPT địa bàn Huyện Phong Điền (lớp 9 trở lên). Nội dung dự thi là các tác phẩm clip chuyển tải được chủ đề “Làng cổ Phước Tích trong tôi”, giới thiệu tổng quan đặc trưng văn hóa làng cổ Phước Tích, xã Phong hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Nội dung giới thiệu một cách sinh động lịch sử hình thành ngôi làng, các kiến trúc cảnh quan và hệ thống nhà vườn cổ đặc thù, vẻ đẹp hiền hoà, bình yên của những ngôi nhà cổ đã trên trăm năm tuổi, nghề làm gốm vốn đã trở thành thương hiệu của mảnh đất này, nghề ẩm thực và các trò chơi dân gian của dân làng... Cuộc thi sẽ kéo dài từ 5/11 đến tháng 12/2017.

Làng Phước Tích thôn Phước Phú, xã Phong Hòa, huyện Hương Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế là ngôi làng cổ thứ hai được nhà nước xếp hạng “di tích quốc gia” sau làng cổ Đường Lâm. Ở làng Phước Tích còn lưu giữ những di sản vật thể vô giá, trong tổng số 117 nóc nhà của làng, hiện tại còn tới 27 ngôi nhà cổ, đa số là nhà rường ba gian hai chái và 10 nhà thờ họ cổ. Làng Phước Tích nổi tiếng khắp cả nước bởi nghề làm gốm. Gốm ở Phước Tích nổi tiếng bởi độ bền, bón mịn và tinh xảo. Tất cả các sản phẩm gốm cổ đều được làm bằng tay, và đun bằng củi trong các lò sấp, lò ngửa.

đặc sản Huế, fesstival huế, du lịch, hue tourism, du lịch Huế, khách sạn Huế, huetourism, festival huế, ẩm thực huế, món ngon, món ăn huế, visithue.vn, smarttourism

Theo: Toquoc.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh Bình
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.129.193
Truy cập hiện tại 537