Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức

 

 

Festival Huế 2018: Lung linh đêm hội hoa đăng “Toả sáng niềm tin”
Ngày cập nhật 03/05/2018

Tối 1/5, đã diễn ra chương trình biểu diễn “Toả sáng niềm tin” tại công viên cầu Dã Viên, cây cầu bắc ngang dòng sông Hương thơ mộng.

Chương trình có các tiết mục hát múa "Dòng máu Lạc Hồng" của Lê Quang và "Việt Nam gấm hoa" của Minh Châu; "Từ Đàm quê hương tôi" của Nguyên Thông; các điệu hò mái nhì - Nam Bình cùng các nghi lễ tâm linh diễn ra để cầu nguyện quốc thái dân an; cúng sinh an lạc, đạo pháp trường tồn.

 Điểm nhấn của chương trình là nghi lễ truyền đăng và thả hoa đăng trên sông Hương diễn ra theo nghi thức truyền thống của Phật giáo. Đặc biệt, trong chương trình biểu diễn nghệ thuật ánh sáng, trên tay mỗi người cầm một cây đèn hoa đăng và truyền ngọn đèn cho tất cả mọi người và thả trên dòng sông Hương để cầu nguyện cho đất nước thanh bình, mưa thuận gió hòa, nhân dân an cư lạc nghiệp, thế giới hòa bình. Chương trình đã thành công trong việc góp phần giới thiệu chiều sâu văn hoá, tâm linh của mảnh đất cố đô.

 Có thể nói, suốt chiều dài lịch sử, Huế là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của cả nước. Kinh đô của triều Nguyễn cũng từng là thủ đô một thời của Phật giáo Việt Nam. Tiềm ẩn nhiều giá trị, văn hóa Phật giáo là một di sản độc đáo của dân tộc. Nhiều hoạt động văn hóa Phật giáo đã tham gia vào nhiều kỳ Festival Huế và được xem là một điểm nhấn đặc biệt tại mỗi kỳ Festival. Chương trình biểu diễn “Toả sáng niềm tin” năm nay với các nghi lễ tâm linh hòa quyện biểu diễn nghệ thuật là một trong các lễ hội, chương trình nghệ thuật chính có chất lượng cao, độc đáo, hoành tráng đã diễn ra trong tuần lễ Festival Huế 2018.

 Khoảng 30.000 ngọn hoa đăng được thả xuống dòng Hương Giang, lung linh và huyền hoặc. Không gian tràn ngập sắc màu và âm thanh hướng thiện thắp sáng cả một khúc sông trước Kinh thành Huế. Trong không khí thiêng liêng đến tận cùng, người dân và du khách phương xa như thấy tâm hồn mình bỗng trở nên an yên đến lạ, bao xô bồ, hối hả, ganh đua giữa dòng đời như tan biến, chỉ còn lại sự thiện tâm ẩn hiện giữa dòng Hương…

Một số hình ảnh chương trình biểu diễn “Toả sáng niềm tin” tại công viên cầu Dã Viên - cố đô Huế:

Theo: vanhien.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh Bình
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.129.293
Truy cập hiện tại 579