Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức

 

 

Thừa Thiên Huế tổ chức “Lễ hội Sen” năm 2018
Ngày cập nhật 02/07/2018
Đ/c Lê Hữu Minh - Quyền Giám đốc Sở Du lịch phát biểu khai mạc

Lễ hội Sen nhằm tăng cường quảng bá sản phẩm sen đến với người dân và du khách, tiếp tục xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm sen nói riêng và ngành dịch vụ du lịch của tỉnh nói chung

Nằm trong các chương trình sự kiện, hoạt động của ngành du lịch Thừa Thiên Huế, tại di tích lịch sử quốc gia bia Quốc học Huế. Ngày 29/6, Sở Du lịch tổ chức Lê hội Sen 2018 (Lotus Festival 2018).

Sen từ xưa đến nay đã rất gắn bó mật thiết với con người xứ Huế, sen gắn liền với mọi ngõ ngạch của người dân cố đô như: kiến trúc, ẩm thực cũng như văn hóa nơi đây. Vùng đất kinh đô xưa đã tạo cho người dân Huế một phong thái thanh tao, cao nhã nhưng rất đằm thắm nhẹ nhàng dường như hòa quyện với cái bình dị của hoa sen đã tạo cho kinh thành Huế một vẻ đẹp riêng, xưa mà không cũ.

Lễ hội Sen nhằm tăng cường quảng bá sản phẩm sen đến với người dân và du khách, tiếp tục xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm sen nói riêng và ngành dịch vụ du lịch của tỉnh nói chung; Tạo cơ hội và điều kiện cho các hộ gia đình, các doanh nghiệp, các hợp tác xã liên kết trao đổi kinh nghiệm sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm sen nhằm nâng cao thu nhập cho người trồng sen.

Trong 3 ngày diễn ra Lễ hội sen có nhiều hoạt động như: không gian trình diễn nghề; không gian biểu diễn nghệ thuật và trình diễn Áo Dài; không gian ẩm thực – quà lưu niệm – đặc sản từ sen với các món ăn được chế biến từ sen.

Đây là dịp nhằm tôn vinh hoa sen, phát huy giá trị văn hóa - kinh tế cho các sản phẩm chế biến từ sen tại Huế, thúc đẩy phát triển ngành nông nghiệp trồng sen gắn với tạo dựng hình ảnh địa phương, xây dựng sản phẩm đặc thù, thu hút du khách đến tham quan, gop phần quảng bá ẩm thực từ sen nói riêng và ẩm thực Huế nói chung, góp phần xây dựng Huế thành kinh đô ẩm thực Việt Nam.

Lễ hội Sen sẽ diễn ra đến hết ngày 01/7, đây là cơ hội để các tổ chức, cá nhân hun đúc ý tưởng xây dựng sản phẩm khởi nghiệp từ sen, góp phần nâng cao giá trị kinh tế từ cây sen.

Nguyễn Hưng
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh Bình
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.129.675
Truy cập hiện tại 755