Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

 

Đưa hình ảnh Huế an toàn, thân thiện đến du khách
Ngày cập nhật 05/03/2023

Năm 2023, Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế tiếp tục phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch trong các chương trình xúc tiến quảng bá, nhằm đưa hình ảnh du lịch Thừa Thiên Huế đến với du khách là điểm đến an toàn, thân thiện.

Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế vừa triển khai nhiệm vụ năm 2023 và gặp mặt, đối thoại doanh nghiệp du lịch, lãnh đạo tỉnh này.
 
Năm 2022, du lịch Thừa Thiên Huế đã đón 2,05 triệu lượt khách, tăng 189% so với năm trước; trong đó có hơn 260 nghìn lượt khách quốc tế. Tổng thu từ du lịch đạt hơn 4.500 tỷ đồng, vượt 12,5% so với kế hoạch.
 
Nhiều doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, nhất là mảng khách sạn, nhà hàng, lữ hành dần phục hồi và có các bước tiến triển trong thời gian qua. Địa phương tổ chức thành công nhiều sự kiện du lịch, các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch, các ngày hội phục vụ kích cầu du lịch...
 
 
Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các hội viên đã xây dựng các chương trình, sản phẩm du lịch dịch vụ trọn gói giá cả ưu đãi, tăng thêm tiện ích và dịch vụ gia tăng cho khách đến Huế. trong đó, Hội Lữ hành tỉnh txây dựng các gói kích cầu sản phẩm “Du lịch xanh - Huế”, để quảng bá sản phẩm du lịch Huế an toàn, thân thiện và hấp dẫn, nhằm thu hút khách đến Huế. Sau diễn đàn du lịch năm 2022 được tổ chức vào tháng 11, các doanh nghiệp cũng đã bắt nhịp xây dựng các sản phẩm du lịch chăm sóc sức khỏe.
 
Trong năm 2023, Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế tiếp tục phát huy vai trò đồng hành cùng doanh nghiệp, hội viên, nắm bắt khó khăn để kịp thời đưa ra các đề xuất, kiến nghị và giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ cho doanh nghiệp. Đồng thời tiếp tục phối hợp trong các chương trình xúc tiến quảng bá trong và ngoài nước, nhằm đưa hình ảnh du lịch Thừa Thiên Huế đến với du khách là điểm đến an toàn, thân thiện.
 
Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp để phát triển du lịch Thừa Thiên Huế, như đổi mới và phát huy du lịch tiềm năng của tỉnh; xác định sản phẩm du lịch cốt lõi; đề xuất truyền thông, quảng bá về du lịch; ban hành các cơ chế, chính sách phù hợp để hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh du lịch ổn định hoạt động kinh doanh trong thời gian tới.
 
Ngoài ra, hội nghị được lắng nghe những ý kiến phản hồi, chia sẻ, góp ý, những định hướng và phương hướng nhiệm vụ phát triển du lịch trong năm 2023.
 
Du khách đến lăng vua Khải Định. Ảnh: Nguyễn Thảo.
 
Theo ông Lê Trường Lưu - Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, tỉnh luôn quan tâm, định hướng phát triển du lịch; tập trung thực hiện đề án phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; phát triển các sản phẩm du lịch mới, như xây dựng các đề án phát triển du lịch các khu, điểm du lịch tại các khu vực biển và đầm phá, sông, hồ, suối thác, các nghề, làng nghề truyền thống, du lịch dưỡng sinh...
 
Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đề nghị Hiệp hội cần chủ động định hướng, hỗ trợ và liên kết các thành viên trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo ra các chuỗi giá trị bền vững trong phát triển du lịch. Tăng cường hợp tác, liên kết giữa hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp và nhà nước trong giữ gìn môi trường du lịch...
 
Hải Vân
Theo: tcdulichtphcm.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.700.648
Đang truy cập 18.994