Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

 

Hàng vạn người dân và du khách đến với đêm khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng và Lễ hội chào mùa Hè Huế 2023
Ngày cập nhật 28/03/2023

Cùng với nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra trên khắp địa bàn toàn tỉnh chào mừng kỷ niệm 48 năm giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế trong những ngày qua, tối ngày 26.3.2023, tại phố đi bộ Hai Bà Trưng, ngay sau Lễ Khai trương hoạt động chính thức của phố đi bộ này, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với UBND thành phố Huế và Hiệp hội Du lịch tỉnh cùng các đơn vị có liên quan tổ chức “Lễ hội Chào mùa Hè Huế 2023” với chương trình Carnival Sắc màu du lịch đầy sôi động.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành có liên quan, lãnh đạo thành phố Huế, các phường, xã trên địa bàn thành phố và hàng vạn người dân cùng du khách trong nước, quốc tế đã đến dự.
 
 
“Lễ hội Chào mùa Hè Huế 2023” với chương trình Carnival Sắc màu du lịch là hoạt động khởi đầu cho chuỗi lễ hội, sự kiện của ngành du lịch Thừa Thiên Huế trong năm và hưởng ứng Festival Huế 2023. Hoạt động này nhằm đem lại không khí tươi vui, phấn khởi cho các doanh nghiệp du lịch chuẩn bị chào đón mùa du lịch hè ở Thừa Thiên Huế, đồng thời tạo hiệu ứng truyền thông thu hút khách du lịch đến tham quan địa phương. Chương trình Carnival với sự trình diễn của gần 300 người đến từ các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh, sinh viên một số trường Đại học và các nghệ sĩ đến từ các vũ đoàn bán chuyên và chuyên nghiệp hóa trang, trình diễn trang phục đặc trưng của các quốc gia có thị trường khách du lịch đến Thừa Thiên Huế như: Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Anh và một số nước châu Âu và khu vực khác; các trang phục đặc trưng của các dân tộc địa phương ở tỉnh như Tà Ôi (huyện A Lưới), Kơ Tu (huyện Nam Đông), có trang phục đồng bào dân tộc vùng Tây Bắc, hòa với trang phục truyền thống và cung đình ở Huế (áo dài Huế, Ngũ Thân, Nhật Bình) cùng tham gia diễu hành trên phố đi bộ Hai Bà Trưng.
 
 
 
Được biết, Phố đi bộ Hai Bà Trưng đã chính thức hoạt động từ 18h ngày 24/3/2023 (tối thứ Sáu); thời gian hoạt động của phố đi bộ này bắt đầu từ 18h đến 24h các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần. Phố đi bộ này được thiết kế với ý tưởng tạo lập hai cụm điểm ánh sáng nghệ thuật hiện đại, 3D mapping làm biểu tượng “check-in” tại hai biểu tượng đó là: Tòa nhà 9 tầng VNPT - biểu tượng cho Phố đi bộ mua sắm thương mại sầm uất và Rạp chiếu phim Cinestar - biểu tượng cho phố đi bộ vui chơi giải trí. Tại Phố đi bộ Hai Bà Trưng sẽ có không gian văn hóa nghệ thuật đường phố lưu động đặc sắc để tạo sự khác biệt giữa các tuyến phố trên địa bàn; các hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa nghệ thuật ở Phố đi bộ Hai Bà Trưng cũng sẽ được tổ chức theo hình thức nghệ thuật đường phố lưu động. Phố đi bộ này còn có không gian thương mại mang tính cộng đồng. Ở đây sẽ hình thành nên một không gian trưng bày, giới thiệu và mua bán các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, đặc sản và ẩm thực ba miền bằng xe lưu động, trong đó ưu tiên trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc sản đặc trưng của Huế. Phố đi bộ này hình thành cũng tạo ra không gian tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc đường phố... góp phần đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa cho người dân địa phương và du khách.
 
 
Lãnh đạo Sở Du lịch cho biết, chương trình Carnival này cũng để mở đầu thí điểm cho không gian tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc đường phố ở Phố đi bộ mới được hình thành, góp phần đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa cho người dân địa phương và du khách ở các phố đi bộ đã và đang được quy hoạch ở thành phố Huế. Với những hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật đa dạng, hấp dẫn được mong đợi tổ chức định kỳ thường xuyên, các hoạt động kinh doanh, thương mại khác do người dân và các cơ sở kinh doanh trong khu vực sẽ có động lực và cơ hội mở rộng và phát triển thêm, qua đó góp phần vào sự phát triển kinh tế đêm của Thành phố và đa dạng hóa các điểm đến, sản phẩm du lịch ở địa phương.
 
 
Tiếp sau lễ hội này, được sự đồng ý của UBND tỉnh, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế sẽ có kế hoạch tổ chức một chuỗi các lễ hội do Sở chủ trì hoặc phối hợp với Hiệp hội Du lịch và một số đơn vị đối tác triển khai thực hiện nhằm kích cầu du lịch ở Thừa Thiên Huế trong khuôn khổ Festival Huế 2023, gồm: Lễ hội Khinh khí cầu “Huế - Nét đẹp cố đô” và các hoạt động vui chơi giải trí, ẩm thực diễn ra từ ngày 10/4/2023 đến ngày 20/04/2023 (phối hợp với Công ty Cổ phần Truyền thông Hexa) tại sân Hàm Nghi (đường 23 tháng 8) và khuôn viên trước Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế (đường Hà Huy Tập); Ngày hội ẩm thực Sen Huế 2023, dự kiến từ 18-20/5/2023, tại Công viên Tứ Tượng, đường Lê Lợi, thành phố Huế; Ngày hội HipHop Huế 2023, từ ngày 24-25/6/2023, dự kiến tại Công viên Thương Bạc, đường Trần Hưng Đạo, thành phố Huế; Ngày hội Lân Huế 2023, từ ngày 16-17/9/2023 (nhằm ngày 02-03/8/2023 Âm lịch), dự kiến tại khu vực sân Nghinh Lương Đình, đường Lê Duẩn, thành phố Huế; Tuần lễ du lịch chăm sóc sức khỏe Huế, dự kiến trong tháng 11/2023, diễn ra ở một số điểm chăm sóc sức khỏe và các khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, trong dịp Tuần lễ Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ 9 – 2023 với chủ đề “Tinh hoa Nghề Việt (từ 28/4 – 05/5/2023), Hiệp hội Du lịch tỉnh cũng sẽ phối hợp với Thành phố Huế và Sở Du lịch tổ chức "Tuần lễ Ẩm thực đường phố - 2023" dự kiến từ ngày 22 - 28/4/2023 tại đường đi bộ phía sau Khách sạn Azerai La Residence và Học viện Âm nhạc Huế.
Ông Nguyễn Văn Phúc – Giám đốc Sở Du lịch cho biết, chuỗi lễ hội, sự kiện do ngành Du lịch tỉnh triển khai thực hiện với sự phối hợp với các sở, ngành liên quan và thành phố Huế sẽ góp phần khẳng định danh hiệu Huế - thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam; quảng bá, giới thiệu các hình thức trải nghiệm du lịch mới, đầy sáng tạo đến với khách du lịch; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp dịch vụ du lịch giới thiệu sản phẩm cũng như liên kết các thành phần kinh tế cùng tham gia tạo ra sản phẩm du lịch chung cho tỉnh Thừa Thiên Huế.
Một số hình ảnh tại phố đi bộ Hai Bà Trưng:
 
 
 
 
 
 
 
 
Nguyễn Thúc Nhân
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.538.457
Đang truy cập 13.794