Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

 

Công nhận và chuyển giao kết quả nghiên cứu đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh
Ngày cập nhật 06/11/2023

Ngày 03/11/2023, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2624/QĐ-UBND về việc công nhận và chuyển giao kết quả nghiên cứu đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Nghiên cứu đề xuất giải pháp xây dựng không gian phố cổ Gia Hội thành tuyến phố thương mại du lịch đặc trưng của thành phố Huế”.

Đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Nghiên cứu đề xuất giải pháp xây dựng không gian phố cổ Gia Hội thành tuyến phố thương mại du lịch đặc trưng của thành phố Huế” có Mã số: TTH.2020-KX.07 do Viện Nghiên cứu Phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện.
Theo Quyết định số 2624/QĐ-UBND, UBND tỉnh chuyển giao, ứng dụng kết quả nghiên cứu đề tài KH&CN cấp tỉnh như sau:
- Chuyển giao kết quả nghiên cứu đến Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế và UBND thành phố Huế (cụ thể UBND Phường Gia Hội) để 02 đơn vị phối hợp quản lý, cập nhật trang website http://phocogiahoi.vn. Giao Sở Khoa học và Công nghệ triển khai, thực hiện các thủ tục theo quy định. Giao Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh định kỳ báo cáo kết quả ứng dụng hàng năm về Sở Khoa học và Công nghệ theo quy định.
- Giao UBND thành phố Huế phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh xây dựng bộ hồ sơ khoa học đối với các công trình kiến trúc tạo nên nét đặc trưng của khu phố cổ để có các giải pháp trùng tu, cải tạo một cách thích ứng với cuộc sống của người dân nhưng không làm phá vỡ cảnh quan chung của khu vực; Có các chính sách hỗ trợ trùng tu, chống xuống cấp các công trình có giá trị nói trên; Có chính sách hỗ trợ việc sản xuất và kinh doanh các sản phẩm truyền thống, các nét văn hóa đặc trưng; Chuyển đổi các công trình, nhà đất thuộc sự quản lý của nhà nước vào việc trưng bày, quảng bá các sản phẩm truyền thống và các hoạt động văn hóa; triển khai tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, phố ẩm thực, tuyến phố mua sắm về đêm góp phần đa dạng hóa điểm đến của thành phố Huế; Xây dựng các dự án hạ tầng chỉnh trang nhằm hỗ trợ phát triển du lịch cho khu phố cổ Gia Hội; Xây dựng kịch bản hoạt động đối với các lễ hội đặc trưng như lễ rước Phật, lễ rước mặt nạ Tuồng, lễ hội điện Huệ Nam… đồng thời có các hoạt động giao lưu văn hóa giữa các vùng miền trong và ngoài nước nhằm tạo sự hấp dẫn và đa dạng của khu phố cổ; 
- Giao Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch triển khai chia sẻ liên kết website http://phocogiahoi.vn giới thiệu về khu phố cổ Gia Hội (lịch sử hình thành, thông tin các công trình kiến trúc, các sản phẩm truyền thống, các giá trị văn hóa đặc trưng...) trên các nền tảng mạng xã hội để quảng bá đến du khách trong, ngoài nước.
- Giao Sở Thông tin và Truyền thông hỗ trợ Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh triển khai tích hợp cơ sở dữ liệu về khu phố cổ Gia Hội lên nền tảng Hue-S.
 
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 11.926.824
Đang truy cập 7.697