Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Tăng cường thực thi Luật phòng, chống tác hại thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2019
Ngày cập nhật 21/05/2019

Ngày 20/5/2019, Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đã ban hành công văn số 461/SDL-QLLT chỉ đạo các Doanh nghiệp trên địa bàn về việc tăng cường thực thi Luật phòng, chống tác hại thuốc lá và hưởng ứng  Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2019.

Ảnh minh họa

Thực hiện Công văn số 1097/BCĐPCTHTL-SYT ngày 13 tháng 5 năm 2019 của Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá về việc tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2019, Sở Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp du lịch triển khai một số nội dung sau :

 - Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe nói chung và đối với bệnh ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính; ý nghĩa của môi trường trong lành không khói thuốc lá; lồng ghép tuyên truyền về tác hại của thuốc lá trong các hội thảo, hội nghị.

- Các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; Quy định cấm bán thuốc lá tại các địa điểm có cấm hút thuốc;

- Treo biển báo cấm hút thuốc lá ở khu vực lễ tân, phòng ngủ, ở vị trí ra vào, trong phòng họp, phòng làm việc, phòng ăn, hành lang, cầu thang và nhiều khu vực công cộng khác. Hạn chế nguy cơ cháy nổ do việc hút thuốc, tàn thuốc cũng như giảm bớt chi phí cho vệ sinh môi trường.

- Các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá; Quy định cấm bán thuốc lá tại các điểm có quy định cấm hút thuốc;

- Tác hại của hút thuốc đối với sức khỏe và kinh tế; ý nghĩa của việc thực hiện môi trường không khói thuốc; thông tin về tấm gương trong đơn vị thực hiện tốt các quy định về môi trường không khói thuốc, tấm gương cá nhân bỏ thuốc;

- Có hình thức động viên, khen thưởng cá nhân, tổ chức thực hiện tốt công tác Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

- Tổ chức treo băng rôn khẩu hiệu hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá với nội dung:

+ Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây ung thư phổi.

+ Hút thuốc lá thụ động làm tăng 30% nguy cơ mắc bệnh hen ở trẻ.

+ 90% người mắc ung thư phổi là do hút thuốc lá.

+ Nguy cơ mắc ung thư phổi ở người hút thuốc cao hơn 20 lần so với người không hút thuốc.

+ Mọi người có quyền được sống, làm việc trong môi trường không có khói thuốc lá.

Thời gian tới, Đoàn kiểm tra liên ngành về phòng, chống tác hại của thuốc lá sẽ tiến hành kiểm tra việc tuân thủ quy định treo biển cấm hút thuốc, tuân thủ quy định cấm hút thuốc lá tại các địa điểm có quy định cấm  tại các đơn vị kinh doanh lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh. Nếu đơn vị hoặc cá nhân nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh theo qui định pháp luật.

Nhận được văn bản này yêu cầu các doanh nghiệp du lịch nghiêm túc triển khai thực hiện và kịp thời thông tin về Sở Du lịch khi có vấn đề phát sinh cần giải quyết. 

Tập tin đính kèm:
Ngô Thị Anh Thư
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.206.090
Đang truy cập 20.948