Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Tăng cường cảnh báo, cứu hộ, cứu nạn tại các khu tắm biển, bể bơi, sông, hồ
Ngày cập nhật 31/05/2017

Thời gian qua, hoạt động kinh doanh dịch vụ tại các khu tắm biển, bể bơi, sông, hồ có chiều hướng phát triển, phần nào đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa thể thao của người dân địa phương và du khách khi đến Thừa Thiên Huế.

Bãi biển Thuận An - Nguồn: vietnamtourism.com

Qua kiểm tra của các ngành chức năng, phần lớn các cơ sở hoạt động kinh doanh đều chấp hành tốt các quy định của pháp luật. Tuy nhiên vẫn còn một số cơ sở không đảm bảo các điều kiện về hoạt động khu tắm biển, bể bơi, sông, suối; công tác quản lý, chỉ đạo của một số địa phương về đảm bảo an toàn còn thiếu sâu sát, chưa thường xuyên.

Để đảm bảo an toàn và hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn, đuối nước xảy ra cho người dân và du khách đến tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng và tham gia các hoạt động vui chơi, thể thao dưới nước, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao, UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế tập trung thực hiện một số công việc sau:

1. Sở Văn hoá và Thể thao: Phối hợp các Sở, ngành liên quan tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định nhà nước và công tác bảo đảm an toàn cho khách của các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh dịch vụ thể thao dưới nước trên địa bàn tỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhiều lần; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cứu hộ, cứu nạn trên biển, hồ bơi đồng thời tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm an toàn của các cơ sở lưu trú du lịch có bể bơi, bãi tắm.

Chủ động phối hợp với các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo cứu hộ, cứu đuối, kịp thời bổ sung thêm các bảng nội quy, biển báo khu vực nguy hiểm, các trang thiết bị phục vụ công tác cứu hộ, cứu đuối, bố trí nhân viên trực cứu hộ tại các địa điểm trên khi có người tham gia dịch vụ.

2. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế:

Tăng cường công tác quản lý, phối hợp với các cơ quan có chức năng của tỉnh kiểm tra công tác cứu hộ, cứu nạn ở các bể bơi, bãi tắm, hoạt động thể thao biển của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn.

Đối với những bãi tắm biển, sông suối thuộc thị trấn Lăng Cô, Khu du lịch Suối Mơ, Bãi biển Đông Dương (huyện Phú Lộc), yêu cầu UBND huyện Phú Lộc chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, thành lập Ban Quản lý bãi tắm biển và Ban Quản lý Khu du lịch Thác Mơ, ban hành nội quy, biển cảnh báo, dựng chòi quan sát, bổ sung dải phao giới hạn khu vực an toàn nhằm đảm bảo an toàn cho người dân cũng như du khách khi tham gia dịch vụ tại các địa phương. Liên kết phối hợp các doanh nghiệp thành lập đội cứu hộ, cứu đuối thị trấn Lăng Cô (bãi tắm biển Đông Dương, Làng Cò Resort, Lăng Cô Beach Resort, Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Thanh Tâm).

Đối với biển Thuận An có bãi tắm kéo dài gần 1,5 km, số lượng khách tắm đông, yêu cầu UBND huyện Phú Vang chỉ đạo UBND thị trấn Thuận An bổ sung bảng nội quy, chòi quan sát, hệ thống loa, đặt biển báo nguy hiểm, kiên quyết không cho người dân đến tắm tại vùng nước xoáy,... nhằm đảm bảo an toàn cho khách khi tắm biển, đặc biệt là vào ban đêm.

3. Đối với các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, các tổ chức, cá nhân có hoạt động, dịch vụ thể thao giải trí trên biển, bể bơi, sông, hồ:

Đảm bảo đủ điều kiện mới được phép hoạt động; phương tiện tham gia hoạt động phải được cơ quan có thẩm quyền kiểm tra và cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật; phải bảo đảm có đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện cứu hộ, cứu nạn.

Cử nhân viên làm công tác cứu hộ, cứu đuối tham gia các lớp tập huấn do các cơ quan chuyên môn có thẩm quyền tổ chức để xử lý tốt các tai nạn, rủi ro có thể xảy ra, đảm bảo an toàn sức khoẻ, tính mạng cho người dân và du khách tham gia dịch vụ tại các địa điểm có dịch vụ./.

Theo: thuathienhue.gov.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.252.797
Đang truy cập 15.119