Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức

 

Phát động phong trào xã hội hóa nhà vệ sinh cho khách du lịch
Ngày cập nhật 13/09/2018

Ngày 12/8/2018 Sở Du lịch Thừa Thiên Huế ban hành Công văn số 868/SDL-VP gởi các Daonh nghiệp du lịch trên địa bàn về việc phát động phong trào xã hội hóa nhà vệ sinh cho khách du lịch.

Những năm gần đây, Du lịch Việt Nam liên tục đạt tốc độ tăng trưởng cao, sản phẩm dịch vụ phong phú đa dạng với chất lượng ngày càng tăng, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách du lịch. Cơ sở hạ tầng dịch vụ lưu trú du lịch tại nhiều địa phương được đầu tư đồng bộ, đạt đẳng cấp quốc tế. Đội ngũ lao động trong ngành du lịch đang từng bước được cải thiện cả về chất lượng và số lượng.

Nghị quyết Trung ương 8 của Bộ Chính trị về phát triển Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đã đề ra các quan điểm, mục tiêu và giải pháp lớn cho ngành Du lịch, đồng thời xác định cần sự vào cuộc của cả xã hội, các ngành, các câp để tăng hiệu quả kinh doanh, đảm bảo an toàn, an ninh cho du khách khi đến Việt Nam. Một trong những việc cụ thể để tạo sự thoải mái cho khách du lịch đó là cung cấp nhà vệ sinh đạt chuẩn cho khách du lịch.  Từ năm 2012, Bộ VHTTDL đã triển khai nhiệm vụ xây dựng nhà vệ sinh công cộng phục vụ khách du lịch tại các địa phương. Tuy nhiên, số lượng còn ít và chưa đáp ứng đủ nhu cầu của khách du lịch.

Năm nay, Tổng cục Du lịch tổ chức triển khai mô hình xã hội hóa nhà vệ sinh cho khách du lịch với biểu tượng “Thoải mái như ở nhà – Comfort as home” tại các địa bàn du lịch trọng điểm nhằm phát huy nguồn lực có sẵn xã hội hóa nhà vệ sinh cho khách du lịch, tạo thuận lợi và nâng cao sự hài lòng của khách du lịch; Phổ biến nhân rộng những cách làm tốt, những mô hình hay trong việc xã hội hóa nhà vệ sinh cho khách du lịch đối với các địa bàn du lịch trọng điểm; Góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng nếp sống văn hóa văn minh thể hiện sự thân thiện, hiếu khách của người dân, thực hiện tốt Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch.

Được sự đồng ý của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Du lịch phát động động phong trào xã hội hóa nhà vệ sinh cho khách du lịch tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là một hoạt động thiết thực vì môi trường du lịch, thể hiện một thành phố Huế thân thiện, mến khách hơn đối với khách du lịch.

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đề nghị Lãnh đạo các Doanh nghiệp du lịch trên địa bàn nâng cấp, trang bị các thiết bị cần thiết cho các nhà vệ sinh chưa đạt tiêu chuẩn; gắn logo nhận diện nhà vệ sinh cho khách du lịch nhận biết, đồng thời cho phép du khách được vào sử dụng miễn phí hệ thống nhà vệ sinh hiện có của đơn vị với tinh thần cởi mở, thân thiện.

Trân trọng./.

Tập tin đính kèm:
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh Bình
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.135.516
Truy cập hiện tại 3.415