Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

V/v triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp
Ngày cập nhật 04/02/2020

Ngày 04/02/2020, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đã ban hành Công văn số 79/SDL-VP về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp gửi các doanh nghiệp du lịch - dịch vụ trên địa bàn tỉnh.

 

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona đang bùng phát, lây lan nhanh trên diện rộng và hiện tại đã có người Việt Nam nhiễm bệnh. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu, Thủ tướng Chính phủ đã công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra.

Thực hiện Công văn số 86/TCDL-KS, ngày 03/02/2020 của Tổng Cục Du lịch về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các doanh nghiệp du lịch – dịch vụ trên địa bàn tỉnh triển khai một số nội dung như sau:

1. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona.

2. Chủ động tiến hành vệ sinh, khử trùng tại các cơ sở lưu trú du lịch, phương tiện vận chuyển khách du lịch, các khu, điểm du lịch, nhà hàng phục vụ khách du lịch và cơ sở vui chơi giải trí trên địa bàn theo khuyến cáo và yêu cầu của cơ quan chức năng. Các cơ sở lưu trú du lịch đón khách từ khu vực có nguy cơ lây nhiễm vi rút corona theo khuyến cáo của Bộ Y tế cần bố trí tầng hoặc khu vực lưu trú và dịch vụ riêng cũng như thực hiện các biện pháp y tế dự phòng khác như đeo khẩu trang y tế khi tiếp xúc, rửa tay đúng cách,… Xem xét tạm dừng hoạt động của cơ sở lưu trú dịch vụ du lịch có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch tại vùng có dịch.

3. Đề nghị các cơ sở lưu trú du lịch tiếp tục phục vụ khách du lịch nước ngoài chưa thể quay về nước do yêu cầu tạm dừng bay đi/đến các vùng có dịch của Cục Hàng không Việt Nam cho đến khi có thông báo mới nhưng cần bố trí tại khu vực riêng và giám sát chặt chẽ việc di chuyển cũng như tình trạng sức khỏe của họ. Báo cáo cho Sở Du lịch qua email sdl@thuathienhue.gov.vn hoặc fax 0234.3823288 để phối hợp xử lý.

4. Bố trí lãnh đạo trực trong suốt thời gian có dịch, theo dõi chặt chẽ tình hình, có kế hoạch phòng chống và biện pháp đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người lao động, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng trong phòng chống dịch bệnh.

5. Tuyên truyền, hướng dẫn cho nhân viên, người lao động về tình hình và các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona để mọi người chủ động, tích cực và tin tưởng vào các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do Chính phủ và các cơ quan chức năng đề ra. Hướng dẫn, hỗ trợ khách sử dụng dịch vụ tại đơn vị thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

Chi tiết vui lòng xem file đính kèm./.

Tập tin đính kèm:
Lê Thị Hà Giang
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 13.566.354
Đang truy cập 1.261