Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức

 

V/v chủ động phòng, chống dịch cúm A(H5N1) trên gia cầm và ở người
Ngày cập nhật 13/02/2020

Ngày 11/02/2020, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đã ban hành Công văn số 101/SDL-VP chỉ đạo các Doanh nghiệp du lịch - dịch vụ trên địa bàn tỉnh về việc chủ động phòng, chống dịch cúm A(H5N1) trên gia cầm và ở người.

Thực hiện Công văn số 872/UBND-NN, ngày 07/02/2020 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc chủ động phòng, chống dịch cúm A(H5N1) trên gia cầm và ở người. Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các doanh nghiệp du lịch – dịch vụ trên địa bàn tỉnh triển khai một số nội dung như sau:

1. Xây dựng, triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh cúm A (H5N1) tại đơn vị của mình.

2. Thực hiện quyết liệt công tác cấp cứu, điều trị hiệu quả khi có trường hợp mắc bệnh. Khuyến cáo khách du lịch nên tránh đi đến các khu vực đã phát hiện có ổ dịch, đặc biệt là các trang trại nuôi gia cầm, khu vực giết mổ và các khu vực được thông báo có nhiễm vi rút cúm A (H5N1) khi không cần thiết. Trường hợp xảy ra dịch bệnh, kịp thời thông báo ngay cho cơ sở y tế để xử lý, đồng thời thông tin chi tiết về Sở Du lịch biết và nắm tình hình.

3. Khuyến cáo khách du lịch thường xuyên rửa tay bằng xà phòng trước, trong và sau khi ăn, sau khi tiếp xúc với gia cầm; không sử dụng gia cầm, sản phẩm từ gia cầm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm. Khi du khách có các biểu hiện như sốt, ho, đau ngực, khó thở cần đưa tới ngay các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời.

Thừa Thiên Huế về việc chủ động phòng, chống dịch cúm A(H5N1) trên gia cầm và ở người. Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các doanh nghiệp du lịch – dịch vụ trên địa bàn tỉnh triển khai một số nội dung như sau:

1. Xây dựng, triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh cúm A (H5N1) tại đơn vị của mình.

2. Thực hiện quyết liệt công tác cấp cứu, điều trị hiệu quả khi có trường hợp mắc bệnh. Khuyến cáo khách du lịch nên tránh đi đến các khu vực đã phát hiện có ổ dịch, đặc biệt là các trang trại nuôi gia cầm, khu vực giết mổ và các khu vực được thông báo có nhiễm vi rút cúm A (H5N1) khi không cần thiết. Trường hợp xảy ra dịch bệnh, kịp thời thông báo ngay cho cơ sở y tế để xử lý, đồng thời thông tin chi tiết về Sở Du lịch biết và nắm tình hình.

3. Khuyến cáo khách du lịch thường xuyên rửa tay bằng xà phòng trước, trong và sau khi ăn, sau khi tiếp xúc với gia cầm; không sử dụng gia cầm, sản phẩm từ gia cầm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm. Khi du khách có các biểu hiện như sốt, ho, đau ngực, khó thở cần đưa tới ngay các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời.

Chi tiết vui lòng xem file đính kèm./.

Tập tin đính kèm:
Lê Thị Hà Giang
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.610.193
Truy cập hiện tại 7.670