Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
Ngày cập nhật 24/04/2020

Ngày 23/4/2020, Chủ tịch UNBD tỉnh Thừa Thiên Huế đã ký ban hành văn bản 3388/UBND-GD về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Trong công văn nêu rõ: 

1. Các cơ quan, đơn vị, địa phương: tiếp tục thống nhất nhận thức và hành động, quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”, dịch bệnh có thể phát sinh, lây nhiễm mọi lúc, mọi nơi khi Việt Nam vẫn chưa công bố tình trạng hết dịch; cần huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và mọi người dân, đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu trong phòng chống dịch. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch của Trung ương và của UBND tỉnh; chủ động nắm bắt tình hình, bám sát cơ sở, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh đột xuất; tập trung thực hiện tốt Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 15/04/2020 của UBND tỉnh về tăng cường công tác quản lý, giám sát, thực hiện các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự trong giai đoạn phòng chống dịch Covid 19. 
2. Tiếp tục duy trì các giải pháp phát hiện, phân loại, cách ly các người đến/trở về Thừa Thiên Huế:
- Dừng hoạt động của các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. 
- Tiếp tục triển khai công tác khai báo y tế toàn dân; phấn đấu hoàn thành trong tháng 4/2020.
- Người dân đến lưu trú tại các địa phương phải khai báo tạm trú đầy đủ và khai báo y tế. UBND thành phố Huế, các huyện, thị xã phối hợp chặt chẽ, trao đổi thông tin với cơ quan Công an và Y tế để nắm thông tin về những công dân từ ngoại tỉnh đã vào địa phương; trên cơ sở đó khẩn trương tổ chức truy vết, áp dụng các biện pháp phù hợp đối với tất cả các trường hợp có nguy cơ, tiếp xúc với người bệnh, người qua lại vùng nguy cơ cao. Đối với các người đến/trở về từ vùng có nguy cơ cao theo phân loại của Chính phủ, UBND cấp huyện chỉ đạo các đơn vị liên quan liên hệ trực tiếp để kiểm tra y tế, yêu cầu cam kết không ra khỏi nơi lưu trú khi không thật sự cần thiết trong thời gian 14 ngày.
- Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với UBND huyện A Lưới tiếp tục tập trung nỗ lực giám sát vùng biên, liên hệ thông tin với lực lượng biên phòng nước bạn Lào để phòng ngừa, xử lý những trường hợp vượt biên, nhập cảnh tiểu ngạch, trái phép.
3. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh:
- Sở Y tế, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, các địa phương giám sát chặt chẽ việc cách ly tập trung, cách ly y tế và tự cách ly tại nhà/nơi lưu trú; tổ chức quản lý, giám sát việc tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày đối với các người đã cách ly tập trung 14 ngày trở về địa phương.
 - Thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn; tăng cường tầng xuất phun thuốc diệt khuẩn; hạn chế tiếp xúc, tập trung đông người.
4. Các lĩnh vực tiếp tục tạm dừng hoạt động:
a) Hoạt động tại các khu vui chơi giải trí tập trung; di tích, bảo tàng, thắng cảnh, địa điểm tham quan, các khu du lịch, điểm du lịch.
b) Hoạt động các tuyến xe buýt nội tỉnh, xe buýt liên tỉnh Huế - Đà Nẳng; xe du lịch điện, thuyền du lịch.
c) Các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 trở lên trong 01 phòng. 
d) Các hoạt động văn hóa, giải trí, cắm trại tại các địa điểm công cộng tập trung trên 10 người; các sự kiện văn hóa, thể thao.
e) Các cơ sở: chiếu phim, biểu diễn nghệ thuật, karaoke, massage, cơ sở spa, vũ trường, quán bar, quán internet, trò chơi điện tử, vui chơi giải trí trong nhà.
g) Tắm biển, các bể bơi công cộng; các lạc bộ thể dục thể hình, khiêu vũ, bi-a, yoga.
h) Các nhà hàng, trung tâm sự kiện tổ chức các sự kiện, tiệc cưới trên 20 người.
5. Các lĩnh vực được phép hoạt động có kiểm soát từ ngày 23/4/2020, đảm bảo nguyên tắc về giãn cách, đeo khẩu trang, sát khuẩn, hạn chế tiếp xúc, tập trung đông người và các biện pháp phòng chống dịch Covid-19: 
a) Các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn tỉnh; yêu cầu các chủ cơ sở,  toàn bộ nhân viên và khách lưu trú thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch và khai báo lưu trú và khai báo y tế theo quy định. 
b) Các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao cá nhân theo nhóm dưới 10 người tại nơi công cộng; các nhà thi đấu, sân vận động, khu thể thao được mở cửa trở lại phục vụ cho vận động viên tập luyện, thi đấu nhưng đảm bảo giữ khoảng cách và đảm bảo dưới 20 người trong 01 khu/phòng.
c) Các cơ sở, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát phải đảm bảo khoảng cách bàn cách bàn 2 mét, ghế cách ghế 01 mét, mỗi phòng (nếu có phòng riêng) không quá 20 người (phải đảm bảo khoảng cách giữa các bàn 2m và các ghế 1m) và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Không tổ chức loại hình ăn uống tự chọn (buffet). Khuyến khích thực hiện bán hàng trực tuyến, qua điện thoại.
d) Các hoạt động xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi được phép vận chuyển tối đa 50% số lượng khách theo số lượng ghế ngồi của xe; yêu cầu cả hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang trong suốt hành trình; rửa tay sát khuẩn trước và sau khi lên xuống xe; khi kết thúc hành trình, xe phải được khử khuẩn bề mặt mới được vận chuyển tiếp.
e) Vận động, khuyến khích tổ chức ma chay, cưới hỏi, lễ tiệc theo nghi lễ truyền thống tại nhà, không tập trung đông người.
6. Các hoạt động khác ngoài mục 4 và mục 5 Công văn này được phép hoạt động bình thường trên cơ sở đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.
7. Tất cả cơ quan, công sở trên địa bàn tỉnh tổ chức làm việc bình thường; hạn chế tổ chức hội họp trên 20 người. Trong trường hợp các hội nghị, hội thảo, hội họp cần thiết phải trên 20 người, Thủ trưởng các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn, Giám đốc các sở ban ngành cấp tỉnh, Chủ tịch UBND cấp huyện quyết định việc tổ chức và thực hiện các quy định về phòng chống dịch.
8. Công an tỉnh: Tiếp tục phát huy phong trào toàn dân bảo vệ an tổ quốc, tham gia tố giác tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật; tăng cường phối hợp giữa chính quyền các cấp với các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, cơ quan công an trong đảm bảo an ninh trật tự từ cơ sở; Tăng cường chỉ đạo bảo đảm an ninh trật tự; tập trung trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, tín dụng đen, trộm cắp, cướp giật, đua xe trái phép...; Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
9. Sở Du lịch, Sở Giao thông Vận tải, Sở Công Thương, Sở Giáo dục và Đào tạo: khẩn trương xây dựng “Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng chống dịch” của các cơ sở sản xuất, kinh doanh do ngành mình quản lý; tham mưu UBND tỉnh công bố làm cơ sở đánh giá việc đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch.
10. Sở Thông tin Truyền thông: phối hợp các đơn vị liên quan xây dựng, hoàn thiện các ứng dụng hỗ trợ việc khai báo y tế, đăng ký tạm trú...; tiếp tục tăng cường tuyên truyền,vận động, khuyến khích người dân tham gia sử dụng Hue-S, tích cực phản ảnh các trường hợp vi phạm đến các cơ quan chức năng.
 
Tập tin đính kèm:
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 13.519.649
Đang truy cập 2.118