Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với sản phẩm du lịch có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của khách du lịch
Ngày cập nhật 06/07/2020

Ngày 03/07/2020, Tổng cục Du lịch đã có Công văn số 816/-TCDL đề nghị các địa phương tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với sản phẩm du lịch có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của khách du lịch.

Highwire đòi hỏi người chơi có sức khỏe và khéo léo. Ảnh: vtv.vn
 
Theo quy định tại Điều 8, Nghị định số 168/2017/NĐ-CP ngày 31/12/2017 của Chính Phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch, những sản phẩm du lịch có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của khách du lịch khi có một hoặc một số hoạt động như bay dù lượn, đu dây mạo hiểm hành trình trên cao, đi xe đạp, mô tô, ô tô địa hình trên núi, leo núi, đu dây vượt thác, thám hiểm hang động, rừng, núi.... Đây là những sản phẩm du lịch hấp dẫn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro liên quan tới tính mạng của khách du lịch. Do đó, tổ chức, cá nhân kinh doanh, cung cấp những sản phẩm này cần tuân thủ những yêu cầu và điều kiện cụ thể được quy định tại Điều 9 và Điều 10 Nghị định số 168/2017/NĐ-CP.
 
Tuy nhiên, qua phản ánh của báo chí và theo thông tin từ Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hiện có nhiều tổ chức, cá nhân cung cấp những sản phẩm du lịch có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của khách du lịch nhưng chưa có giấy phép kinh doanh hoặc chưa thực hiện nghiêm túc những quy định về các biện pháp đảm bảo an toàn. Do đó, còn xảy ra những tai nạn đáng tiếc, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người tham gia như trong hoạt động dù lượn, chạy marathon... 
 
Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với những sản phẩm du lịch đặc biệt này, đảm bảo an toàn cho khách du lịch, Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở thực hiện các nội dung sau:
 
1. Nghiêm túc triển khai thực hiện các quy định đối với các sản phẩm du lịch có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của khách du lịch tại Luật Du lịch và Nghị định số 168/2017/NĐ-CP; Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 04/9/2013 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác quản lý môi trường du lịch bảo đảm an ninh, an toàn cho khách du lịch và Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 02/7/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước, tập trung khắc phục yếu kém, thúc đẩy phát triển du lịch.
 
2. Tổ chức thanh tra, kiểm tra những tổ chức, cá nhân hiện đang kinh doanh, cung cấp các sản phẩm du lịch có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của khách du lịch trên địa bàn để phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Trong trường hợp cần thiết phải đề xuất đình chỉ, dừng hoạt động cũng như áp dụng các biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật.
 
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 11.905.245
Đang truy cập 4.048