Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Sắp diễn ra lễ hội ánh sáng tại Thái Bình Lâu – Đại Nội Huế
Ngày cập nhật 10/05/2024

Chương trình lễ hội ánh sáng do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Viện Pháp tại Việt Nam phối hợp cùng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những điểm nhấn trong Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 diễn ra vào tháng 6 tới.

 
Theo đó, trong khuôn khổ Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024, Thái Bình Lâu – Đại Nội Huế sẽ “khoác” lên mình vẻ đẹp kỳ ảo, thông qua nghệ thuật sắp đặt âm thanh và ánh sáng. “Bữa tiệc ánh sáng” này sẽ được trình diễn mỗi tối, từ 18:00 đến 22:00, từ ngày 8 đến 22-6-2024.
 
Hành lang trung tâm với 240 đèn lồng nhấp nháy đồng bộ với âm thanh.
 
Được biết, dự án lễ hội ánh sáng được lên ý tưởng vào cuối năm 2022, với mong muốn mang đến cho du khách “một cuộc dạo chơi ảo diệu và đầy chất thơ” trong lòng Đại Nội Huế. Lễ hội ánh sáng hướng đến việc tôn vinh di sản kiến trúc Đại Nội Huế, đặc biệt là Thái Bình Lâu và khu vực xung quanh.
 
350 chiếc đèn LED được lắp đặt.
 
Các công nghệ trong lễ hội ánh sáng lần này được sử dụng đa dạng, nhằm mang đến trải nghiệm ấn tượng nhất cho du khách, như hệ thống lưới điện thông minh thông qua các tấm quang năng, hệ thống đèn sân khấu truyền thống, hệ thống trình chiếu video (video mapping), hệ thống đèn LED…
 
Hình ảnh minh họa cổng vào.
 
Để thực hiện toàn bộ các tác phẩm sắp đặt này, ê kíp thực hiện đã xây dựng một hệ thống điều khiển tập trung, được thiết kế riêng gồm 9 máy chủ dữ liệu, 22 thiệp điện tử, nhiều km dây cáp và hơn 4.500 nguồn sáng… lắp đặt tại các công trình kiến trúc, cây cối, các hòn non bộ và khu vực hồ nước.
 
Theo Ban Tổ chức, chương trình là sự hợp tác giữa đội ngũ hai nước, với mục tiêu tạo ra những màn trình diễn đặc sắc, đầy sáng tạo. Đội ngũ từ Pháp đảm nhận chỉ đạo nghệ thuật; nội dung, giải pháp kỹ thuật sẽ được xây dựng cùng đối tác Việt Nam trên tinh thần tham gia, chia sẻ kiến thức chuyên môn.
Theo: sgtiepthi.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.606.548
Đang truy cập 7.781