Tìm kiếm tin tức
Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh làm việc với Sở Du lịch
Ngày cập nhật 21/11/2017

Ngày 20/11, Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh do ông Nguyễn Quang Tuấn, Uỷ viên thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Sở Du lịch  về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2017. Về phía Sở Du lịch cố ông Lê Hữu Minh, Q.Giám đốc Sở, ông Nguyễn Văn Phúc, PGĐ Sở cùng các Trưởng phòng ban chuyên môn.

Tại buổi làm việc, ông Lê Hữu Minh đã báo cáo đánh giá tình hình thực hiện quản lý ngành, tình hình khách du lịch và công tác xúc tiến du lịch năm 2017; kết quả triển khai các nội dung chất vấn thuộc lĩnh vực quản lý tại kỳ họp HĐND tỉnh lần trước.

Năm 2017, du lịch Thừa Thiên Huế vẫn giữ đựơc tốc độ tăng trưởng ổn định, tăng 16% lượt khách, gần 10% doanh thu (so với cả nước tốc độ tăng trưởng này không lớn, không nóng nhưng bền vững do vẫn duy trì được thị trường truyền thống Tây Âu, Bắc Mỹ - Thị trường chi tiêu cao).

Tình hình kêu gọi đầu tư, triển khai các dự án đầu tư đã có nhiều chuyển biến tích cực. Một số cơ sở hạ tầng về du lịch đã được đưa vào sử dụng như đường vào Lăng Gia Long, hệ thống bãi đổ xe, nhà vệ sinh công cộng,...Một số dự án của các nhà đầu tư chiến lược, có thương hiệu đã cơ bản hoàn thành việc nghiên cứu và đang từng bước đi vào triển khai.

Năm 2017 là năm ghi nhận sự vào cuộc mạnh mẽ của chính quyền các cấp, sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp, cộng đồng dân cư trong việc đa dạng hoá các sản phẩm du lịch. Bên cạnh việc củng cố, làm mới các sản phẩm du lịch vốn là thế mạnh của Huế thì một số sản phẩm du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng, du lịch homestay, du lịch nhà vườn cũng đã được hình thành hầu như khắp các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, việc mở cửa Đại Nội về đêm, khai trương phố đi bộ Phạm Ngũ Lão, Chu Văn An, Võ Thị Sáu đã bước đầu giải được bài toán giải trí về đêm tại trung tâm thành phố Huế.

Tình hình thực hiện môi trường du lịch trên địa bàn tỉnh năm 2017 khá thành công, đảm bảo an toàn, thân thiện cho khách du lịch, giảm mạnh nạn chèo kéo, ăn xin so với những năm trước; các đơn vị liên quan đã chủ động triển khai các nhiệm vụ liên quan đến hoạt động về môi trường trong du lịch.

Hoạt động xúc tiến quảng bá đã được nâng tầm cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, tầng suất đón các đoàn Famtrip, Presstrip đã tăng lên nhiều lần, việc tham gia các hội chợ trong và ngoài nuớc đã kêu gọi được sự hưởng ứng, chung tay của các doanh nghiệp nên chất lượng được nâng lên. Việc ứng dụng, quảng bá qua các trang mạng xã hội có uy tín như Tripadvisor, Angoda, Booking.com, Traveloka,...được đẩy mạnh. Đã ký kết thoả thuận với Vietnam Airlines, Traveloka, Đường sắt, Bưu điện để đa dạng hơn công tác xúc tiến quảng bá.

Công tác phát triển nguồn nhân lực là khâu quan trọng trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, yếu tố thiết yếu cấu thành cho chất lượng dịch vụ du lịch. Năm 2017, điều tra khảo sát xây dựng Đề án phát triển phát triển nguồn nhân lực đến năm 2020 để có cơ sở xác định nhu cầu đào tạo phù hợp, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch.

Tại buổi làm việc, ông Lê Hữu Minh đã đề nghị Ban Kinh tế - Ngân sách xem xét, kiến nghị với cấp có thẩm quyền ưu tiên hỗ trợ đầu tư phát triển hạ tầng các khu, điểm du lịch đã được phê duyệt theo quy hoạch, bổ sung kinh phí cho hoạt động xúc tiến du lịch hằng năm, chỉ đạo thực hiện Kế hoạch 201/KH-UBND về chương trình trọng điểm phát triển du lịch năm 2017 như Đề án không gian văn hóa nghệ thuật trên trục Lê Lợi; quy hoạch đường dành cho xe đạp (tích hợp dành cho xe điện, xe điện tự hành); giám sát và chỉ đạo sâu sát sự phối hợp liên ngành giải quyết kịp thời và triệt để các vấn đề liên quan đến hoạt động du lịch và hỗ trợ du khách...

Thay mặt Đoàn, ông Nguyễn Quang Tuấn, đã ghi nhận những khó khăn của ngành trong thời gian qua trong áp lực tăng trưởng, đồng thời ông cũng đánh giá cao những đóng góp của ngành du lịch trong thời gian qua với những kết quả đạt được rất khởi sắc. Ông đề nghị Sở Du lịch tiếp tục hoàn thiện báo cáo để chuyển cho Đoàn.

đặc sản Huế, fesstival huế, du lịch, hue tourism, du lịch Huế, khách sạn Huế, huetourism, festival huế, ẩm thực huế, món ngon, món ăn huế, visithue.vn, smarttourism

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.015.102
Truy cập hiện tại 2.488