Tìm kiếm tin tức
Thông báo Thể lệ Hội thi Sơ khảo nghiệp vụ Buồng Thừa Thiên Huế năm 2018
Ngày cập nhật 05/07/2018

Ban Tổ chức Hội thi Sơ khảo nghiệp vụ buồng tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018  thông báo một số nội dung chính của Thể lệ Hội thi như sau:

 

I. Hình thức thi:

Mỗi thí sinh dự thi thực hiện các nội dung sau:

1. Thi lý thuyết: Gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian 30 phút

2. Thi thực hành và xử lý tình huống (25 phút)

a. Làm giường theo mẫu của Ban tổ chức và trang trí giường theo chủ đề tự chọn, thời gian 15 phút. Ban Tổ chức bố trí giường, ga trải giường và gối, thí sinh tự chuẩn bị phụ kiện trang trí (các loại khăn, gối trang trí, hoa lá, phụ kiện,...). Riêng khăn thí sinh không được gấp sẵn, mà phải thực hiện trong thời gian thi của mình.

b. Sau khi thực hành, mỗi thí sinh có 05 phút để giới thiệu về bản thân, đơn vị đang công tác; trình bày ý tưởng và giới thiệu nét độc đáo trong trang trí của mình.

c. Xử lý tình huống thực tế thông qua bốc thăm và trả lời câu hỏi. Thời gian thi mỗi thí sinh 05 phút. Thí sinh nào đăng ký thi tiếng Anh sẽ được cộng thêm điểm tiếng Anh.

Tiêu chí chấm điểm như sau:

* Tiêu chí đánh giá chung (10 điểm)

- Diện mạo cá nhân                                     : 5 điểm

- Tính chuyên nghiệp                                  : 5 điểm

* Tiêu chí thực hiện công việc

 Nội dung 1: Thí sinh làm giường theo mẫu của Ban Tổ chức và trang trí giường theo chủ đề tự chọn trong vòng 15 phút (40 điểm)

            - Chuẩn bị cho công việc                          : 5 điểm

            - Quy trình thực hiện:                                 : 25 điểm

            - Kỹ thuật thực hiện                                    : 5 điểm

            - Thời gian thực hiện                                   : 5 điểm

Nội dung 2: Thí sinh tự giới thiệu về bản thân, đơn vị đang công tác; trình bày ý tưởng và giới thiệu nét độc đáo trong trang trí trong vòng 5 phút (20 điểm)

            - Nội dung:                                                : 10 điểm

            - Kỹ năng trình bày                                   : 5 điểm

            - Thời gian thực hiện                               : 5 điểm

Nội dung 3: Thí sinh bốc thăm và trả lời câu hỏi tình huống trong vòng 5 phút (30 điểm)

            - Nội dung trả lời:                                      : 10 điểm

            - Kỹ năng trình bày                                    : 5 điểm

            - Thời gian thực hiện                                : 5 điểm

            - Kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh        : 10 điểm

Kết quả phần thi (2) của mỗi thí sinh là điểm trung bình cộng của các giám khảo chấm ở tiêu chí đánh giá chung và tiêu chí thực hiện các nội dung nói trên.

 Lưu ý: Nếu có 2 thí sinh trở lên có tổng số điểm 02 phần thi (1) và (2) bằng nhau thì trả lời thêm câu hỏi xử lý tình huống do Ban Giám khảo đưa ra.

II. Cơ cấu giải thưởng: Gồm 02 giải tập thể và 10 giải cá nhân.

III. Các qui định đối với thí sinh:

1. Thí sinh dự thi phải mặc trang phục buồng của khách sạn nơi đang công tác, đeo bảng số báo danh trước ngực trong suốt quá trình tham gia Hội thi.

2. Các thí sinh dự thi phải mang theo giấy Chứng minh nhân dân để Ban Tổ chức kiểm tra, đối chiếu trước khi vào khu vực thi.

3. Thí sinh phải có mặt trước giờ thi ít nhất 20 phút để điểm danh và chuẩn bị dự thi. Khi đến lượt thi mà thí sinh vắng mặt không có lý do chính đáng thì Ban Tổ chức sẽ đưa ra khỏi danh sách dự thi và huỷ kết quả các nội dung thi trước đó. Thí sinh phải có mặt từ đầu đến cuối giờ của các buổi thi và nghe công bố kết quả tại chương trình trao giải thưởng.

4. Thí sinh phải nghiêm túc chấp hành nội dung và hình thức ở từng vòng thi do Ban Tổ chức quy định. Nếu thí sinh vi phạm thì tuỳ theo mức độ sẽ bị trừ điểm hoặc không được công nhận kết quả thi.

5. Thí sinh sẽ bốc thăm thứ tự dự thi trước ngày thi 01 ngày, số thứ tự cũng là số báo danh dự thi của thí sinh.         

6. Ở nội dung thi trả lời câu hỏi tình huống, thí sinh chỉ được rút thăm 01 đề thi (không được rút lại đề). Thí sinh bỏ một trong những nội dung thi sẽ không được công nhận kết quả thi.

7. Những thí sinh thực hiện phần thi trả lời câu hỏi tình huống quá thời gian qui định sẽ bị trừ điểm (quá 1 phút trừ 02 điểm).

8. Điểm cuối cùng của thí sinh là tổng điểm của các phần thi:  Lý thuyết, thực hành và xử lý tình huống. Bảng điểm của các thí sinh được xếp thứ tự từ cao xuống thấp, là căn cứ để trao giải thưởng và chọn dự thi nghiệp vụ buồng toàn quốc 2018.

9. Thí sinh phải có thái độ đúng mực và trung thực khi tiếp nhận và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo. Thí sinh có hành vi ứng xử thiếu văn hoá trong quá trình thi sẽ bị đình chỉ thi và huỷ kết quả thi.

10. Để rút khỏi Hội thi, thí sinh dự thi phải báo cáo với người phụ trách và người phụ trách có trách nhiệm thông báo với Ban Tổ chức trước thời gian thi.

11. Sau khi làm bài thi xong, thí sinh phải có trách nhiệm làm vệ sinh khu vực thi, không để ảnh hưởng tới môi trường xung quanh và trả lại đồ vải về khu vực chuẩn bị của Ban Tổ chức.

12. Trong suốt quá trình thi, thí sinh không được uống rượu, bia, không hút thuốc, không được sử dụng điện thoại di động, không gây ồn ào hay trao đổi với những người xung quanh và đặc biệt với các thí sinh khác.

13. Thí sinh phải chấp hành nghiêm túc và đầy đủ những qui định và sự điều hành của Ban Tổ chức Hội thi.

14. Thí sinh có ý kiến khác phải phản ánh với Ban tổ chức Hội thi. Ban Tổ chức là người đưa ra quyết định cuối cùng.

IV. Thông tin liên hệ:

Mọi thắc mắc liên quan đến Hội thi có thể liên hệ theo thông tin chi tiết sau: Phòng Quản lý cơ sở lưu trú - Sở Du lịch Thừa Thiên Huế

Địa chỉ: Tầng 4, 22 Tố Hữu, thành phố Huế;

Điện thoại: 0234.3934568,  fax: 0234.3823288;

Email: qllt.sdl@thuathienhue.gov.vn

Phan Thị An
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.700.648
Đang truy cập 5.971