Tìm kiếm tin tức
Thừa Thiên - Huế sắp có khu du lịch sinh thái Ngũ Hồ rộng 495ha
Ngày cập nhật 22/10/2021

Khu du lịch sinh thái Ngũ Hồ thuộc địa bàn các xã Phong Chương và Phong Bình (huyện Phong Điền) với diện tích khoảng 495ha đang được tổ chức lấy ý kiến cộng đồng về nhiệm vụ quy hoạch phân khu.

 
Thừa Thiên - Huế sắp có khu du lịch sinh thái Ngũ Hồ rộng 495ha
 
Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã có văn bản gửi UBND huyện Phong Điền, UBND các xã Phong Chương, Phong Bình (huyện Phong Điền) về việc tổ chức lấy ý kiến cộng đồng về nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng khu du lịch sinh thái Ngũ Hồ thuộc địa bàn huyện này.
 
Theo đó, phạm vi lập quy hoạch thuộc địa bàn các xã Phong Chương và Phong Bình với diện tích khoảng 495ha. Khu vực lập quy hoạch có diện tích phần lớn là đất rừng sản xuất, đất nghĩa địa, đất mặt nước và đất chưa sử dụng. Ngoài ra, trong phạm vi nghiên cứu có khu vực khai thác cát của Công ty Cổ phần Khoáng sản và Đầu tư Khánh Hòa hiện tỉnh đã có chủ trương thu hồi và đưa vào quy hoạch dự trữ.
 
Ranh giới phía đông nam giáp tỉnh lộ 6; phía đông bắc giáp khu dân cư xã Phong Chương và tỉnh lộ 3; phía tây nam giáp dải cát trắng tự nhiên dọc trầm Bàu Bàng; phía tây bắc giáp sông Bình Chương (đoạn qua xã Phong Bình).
 
 
Dự kiến khu quy hoạch bao gồm các khu chức năng chính như khu bảo tàng thiên nhiên nhằm bảo vệ gìn giữ các loại động thực vật đặc trưng của các vùng hồ nước và vùng cát nội đồng Phong Điền để khách du lịch được tham gia các hoạt động du lịch khám phá và trải nghiệm; khu biệt thự du lịch nghỉ dưỡng cao cấp với cơ cấu biệt lập, kết nối với các không gian xanh, sân thể dục thể thao, cây xanh và mặt nước; khu cây xanh cách ly và khu nông trại các loại cây thuốc nam đặc trưng của địa phương; khu vật lý trị liệu…
 
Quy mô khách du lịch và lưu trú, nhân viên phục vụ khoảng 30.000 người. Đồ án quy hoạch sẽ hoàn thành trước 30/3/2022 sau khi nhiệm vụ quy hoạch được phê duyệt.
 
Lệ Chi
Theo: vietnamfinance.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 13.679.668
Đang truy cập 1.421