Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

 

Sở Du lịch phối hợp với UBND huyện Nam Đông tổ chức khóa tập huấn du lịch cộng đồng năm 2022
Ngày cập nhật 20/06/2022

Từ ngày 15 – 17/6/2022, Sở Du lịch phối hợp với UBND huyện Nam Đông tổ chức Khóa tập huấn, đào tạo kỹ năng nghiệp vụ làm du lịch cộng đồng cho 50 hộ dân trên địa bàn huyện Nam Đông.

Thực hiện Kế hoạch số 402/KH-UBND ngày 29/12/2021 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về triển khai Chương trình phát triển du lịch - dịch vụ tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022, trong đó có nhiệm vụ đào tạo, tập huấn cho cộng đồng dân cư các địa phương có những kiến thức cơ bản về du lịch cộng đồng và kỹ năng cần thiết trong phát triển, quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của du khách, củng cố và nâng cao hình ảnh điểm đến.

Ông Trần Minh Tân - Trưởng phòng Quy hoạch và Phát triển du lịch - Sở Du lịch phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Các đại biểu và học viên tham dự Khai mạc Khóa tập huấn

Nam Đông - Là huyện miền núi của tỉnh Thừa Thiên Huế với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, nhiều địa danh như thác Mơ, thác Kazan, thác Phướng, thác Trượt… cùng những nét văn hoá đặc sắc của đồng bào các dân tộc… Nam Đông đang ngày càng hấp dẫn du khách, tạo điều kiện cho loại hình du lịch sinh thái và cộng đồng phát triển.

Là một huyện miền núi, cách thành phố Huế khoảng 50km, Nam Đông nằm trong thung lũng được bao bọc bởi nhiều dãy núi cao, điều kiện tự nhiên phong phú, thổ nhưỡng khí hậu trong lành, đa dạng về văn hóa và có phong cảnh nên thơ hữu tình. Nhắc đến Nam Đông, không thể bỏ qua những nét văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Cơ Tu (chiếm 43% dân số toàn huyện) từ kiến trúc nhà gươl (thôn Dỗi), nhà mồ hay trang phục truyền thống, dụng cụ âm nhạc dân tộc… đến hệ thống suối, thác, hang động, thảm thực vật, rừng nguyên sinh và hệ thống các hồ chứa lớn như Tả Trạch, Thượng Lộ và Thượng Nhật. Hơn nữa, Nam Đông còn biết đến là địa phương anh hùng trong chiến tranh bảo vệ đất nước, vẫn còn lưu giữ được rất nhiều khu chiến tích cách mạng như Đồn Nam Đông, Đồn Khe Tre, địa đạo Ka Tư…Tất cả những thuận lợi trên mang đến cho Nam Đông nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch.

 Vì thế để định hình lại tiềm năng và các sản phẩm, loại hình du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng tại huyện Nam Đông, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với UBND huyện Nam Đông tổ chức lớp tập huấn du lịch cộng đồng trong thời gian 3 ngày (từ ngày 15 – 17/6/2022) với các nội dung nhằm nâng cao kỹ năng thuyết minh hướng dẫn du lịch phục vụ khách du lịch; kỹ năng phục vụ khách lưu trú tại homestay nhằm hoàn thiện sản phẩm và nâng cao chất lượng điểm đến du lịch tại huyện Nam Đông.

Các học viên tích cực làm bài tập nhóm

Các học viên thực hành đón tiếp và phục vụ khách du lịch

 

Các học viên thực hành kỹ năng lưu trú và đón tiếp khách trong dân

 

Trong thời gian 3 ngày tập huấn, với sự tham gia nhiệt tình và năng nổ của 50 học viên đến từ nhiều thế hệ đã tạo nên sự sôi động và hiệu quả cho lớp học. Các học viên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận và thực hành các kỹ năng cần thiết để có thể phục vụ khách du lịch một cách chuyên nghiệp tại các điểm du lịch trên địa bàn huyện Nam Đông.

          Hy vọng rằng, qua đợt tập huấn lần này, các đội ngũ cộng đồng người dân sẽ được trang bị các kỹ năng, kiến thức cần thiết, cơ bản, tạo nền tảng đảm bảo chuyên môn, nghiệp vụ, nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch của địa phương, góp phần phát triển du lịch chung cho toàn tỉnh.

Ban tổ chức trao chứng chỉ cho các học viên

Ngoài ra, Sở Du lịch cũng trao đổi hỗ trợ chính quyền địa phương nhằm phát huy các giá trị du lịch Nam Đông trong thời gian tới, đó là công tác hỗ trợ xúc tiến quảng bá; công tác kết nối các doanh nghiệp lữ hành về xây dựng tour, tuyến; công tác hỗ trợ sản phẩm du lịch, thuyết minh tại điểm,… nhằm hỗ trợ, thúc đẩy phát triển du lịch Nam Đông trong thời gian tới.

Văn Thị Thi Thi
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.233.117
Đang truy cập 9.175