Tìm kiếm tin tức
Tổ chức cuộc thi sáng tác Logo – biểu trưng huyện A Lưới
Ngày cập nhật 30/03/2022

UBND huyện A Lưới ban hành Kế hoạch 69/KH-UBND tổ chức cuộc thi sáng tác mẫu biểu trưng (logo) huyện A Lưới.

Thông qua cuộc thi nhằm lựa chọn biểu trưng (logo) có tính khái quát cao,  thể hiện đặc trưng riêng của vùng đất, con người, lịch sử, bản sắc văn hóa và quá trình đổi mới, hội nhập, phát triển của huyện A Lưới. Biểu trưng (logo) sẽ được sử dụng chính thức trong các hoạt động thông tin tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh huyện A Lưới; phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, công tác đối nội, đối ngoại của huyện. Mỗi tác giả tham gia cuộc thi sáng tác mẫu biểu trưng (logo) gửi không quá 05 tác phẩm.
Ban tổ chức cuộc thi yêu cầu:
- Về nội dung: Thể hiện đặc trưng riêng của vùng đất, con người, lịch sử, bản sắc văn hóa và quá trình đổi mới, hội nhập, phát triển của huyện A Lưới. 
- Về hình thức: Biểu trưng (logo) là một tác phẩm mỹ thuật đạt được những yêu cầu về mỹ thuật có kiến trúc thiết kế riêng biệt, đơn giản, dễ nhớ, dễ nhận biết, ấn tượng với công chúng…
 - Về phạm vi: Biểu trưng phải có tính ứng dụng cao, thuận lợi cho việc thể hiện trên nhiều chất liệu và hình thức khác nhau. Cuộc thi được phát động rộng rãi, việc tổ chức thi tuyển phải chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan, khoa học; đảm bảo yêu cầu về chất lượng và thời gian đề ra.
 
Thời gian dự thi: Từ ngày 01/4/2022 đến ngày 30/8/2022. Thời gian trao giải: Dự kiến vào ngày 30/8/2022.
 
Địa điểm nhận tác phẩm dự thi: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Địa chỉ: Số 197, đường Hồ Chí Minh, Thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Điện thoại: 0234 3878 237, 0234 3977 299. Email: vhtt.aluoi@thuathienhue.gov.vn.
Hình thức gửi bài dự thi: Gửi trực tiếp hoặc qua đường Bưu điện. 
 
Quy định về tác phẩm dự thi 
1. Quy định chung
- Tác phẩm dự thi thể hiện được nét đặc trưng riêng, mang bản sắc văn hóa, lịch sử truyền thống và sự phát triển của huyện A Lưới; tác phẩm có thuyết minh ý tưởng tạo hình biểu trưng (logo). 
- Tác giả phải chịu trách nhiệm về mặt pháp lý đối với các sản phẩm của mình, đảm bảo không có tranh chấp bản quyền. Nếu tác phẩm được trao giải vi phạm pháp luật về bản quyền, Ban Tổ chức sẽ xem xét thu hồi giải thưởng. 
- Ban Tổ chức không trả lại các tác phẩm tham dự cuộc thi trong bất kỳ trường hợp nào và được toàn quyền sử dụng các tác phẩm đạt giải để phục vụ các hoạt động của huyện A Lưới. 
2. Điều kiện tiếp nhận tác phẩm
- Tác phẩm dự thi được in trên giấy trắng dày, cứng, khổ giấy A4.
- Mẫu thiết kế được sử dụng tối đa 05 màu; kèm theo mỗi tác phẩm có một bản thuyết minh mô tả ý tưởng, ý nghĩa nội dung của phương án thiết kế (không quá 500 từ trên giấy A4, cỡ chữ 14, phông chữ Times New Roman) và 01 CD (hoặc USB) lưu bản gốc thiết kế theo đúng tỷ lệ được xuất hình ảnh định dạng .JPG).
 - Hình thức sáng tạo, đơn giản, mang tính khả thi trong thi công để trình bày trên nhiều chất liệu.
 
Chi tiết Kế hoạch xem ở file kèm theo bản tin.

 

Tập tin đính kèm:
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.700.648
Đang truy cập 5.556