Tìm kiếm tin tức
Không gian Sen trong đời sống văn hóa Việt
Ngày cập nhật 18/04/2022

Hàng ngàn bông sen tươi của Đồng Tháp và Huế cùng hoa sen làm bằng các chất liệu thiên nhiên gắn với môi trường sẽ được trưng bày trong Không gian 'Sen trong đời sống văn hóa Việt'.

Không gian Sen trong đời sống văn hóa Việt diễn ra từ ngày 16 đến ngày 19/4/2022. Ảnh minh họa
 
Chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp Quỹ Hỗ trợ bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam (thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam) tổ chức trưng bày Không gian Sen trong đời sống văn hóa Việt. Trưng bày diễn ra từ ngày 16 đến ngày 19/4/2022 tại Khu các Làng dân tộc III, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).
 
Trưng bày triển lãm giới thiệu 100 bức ảnh sen với chủ đề Sen trong đời sống văn hóa Việt của các nhiếp ảnh gia trong nước. Những bức ảnh này được lựa chọn trong hơn 500 bức ảnh sen của Nhà sưu tập - Kỷ lục gia Nguyễn Thị Thanh Tâm, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam.
 
 
Ảnh minh họa
 
Bên cạnh đó, không gian sen với hàng ngàn bông sen tươi của Đồng Tháp và Huế cùng hoa sen làm bằng các chất liệu thiên nhiên gắn với môi trường được decor trong Không gian Sen trong đời sống văn hóa Việt". Theo BTC, đây sẽ là khung cảnh đẹp, lý tưởng để chị em phụ nữ và các đồng bào về tham dự Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam chụp ảnh, check-in lưu giữ lại những hình ảnh đẹp.
 
Trong khuôn khổ trưng bày sẽ trình diễn 2 bộ sưu tập áo dài họa tiết sen của 2 NTK Lan Vy (Huế) và Việt Phượng (Thái Nguyên) với những mẫu áo dài dành cho người lớn và trẻ em.
 
Trưng bày cũng giới thiệu 5 cặp xe peugeot cổ trong bộ sưu tập gần 200 chiếc xe peugeot của Kỷ lục gia thế giới Đào Xuân Tình đã được Tổ chức Kỷ lục châu Á và Liên minh Kỷ lục thế giới xác lập kỷ lục là "Bộ sưu tập xe đạp peugeot sản xuất tại Cộng hòa Pháp nhiều nhất thế giới".
 
Ngoài ra, còn giới thiệu các nghệ nhân với các sản phẩm trà sen, bánh, mứt, kẹo sen, sản phẩm truyền thống; giới thiệu, trình diễn pha trà sen phục vụ đại biểu tham dự và cộng đồng về tham gia các hoạt động Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2022.
 
"Đây là một trong những hoạt động giao lưu văn hóa của những người yêu di sản, có tâm huyết với di sản văn hóa dân tộc. Đặc biệt nhằm tôn vinh hình ảnh hoa sen gắn với sự duyên dáng của phụ nữ Việt Nam, vị trí của hoa sen trong đời sống văn hóa của người Việt", đại diện BTC cho biết.
 
Minh Anh
Theo: phunuvietnam.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.075.624
Đang truy cập 11.774