Tìm kiếm tin tức
Đưa di sản Huế ra thế giới
Ngày cập nhật 29/03/2024

Sự kiện ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế và Global Book Corporation mới đây đã mở ra một chương mới cho việc quảng bá di sản văn hóa Huế tới bạn bè quốc tế.

Thông qua những kênh truyền thông quốc tế sẽ góp phần quảng bá hình ảnh di sản văn hóa Huế
 
Tiềm năng to lớn
 
Theo bản ký kết, hai bên phối hợp quảng bá di sản văn hóa Huế trên các tờ báo, kênh truyền hình quốc tế bằng các bài báo và phim ngắn dựa trên cơ sở khai thác thế mạnh riêng có của Huế.
 
Sự hợp tác giữa Trung tâm BTDTCĐ Huế và Global Book Corporation không chỉ là một bước tiến trong mối quan hệ đối tác, mà còn là sự nhìn nhận sâu sắc về tiềm năng to lớn của Huế - một kho tàng di sản văn hóa đa dạng và phong phú. Việc ký kết này xuất phát từ nhu cầu cấp thiết của việc bảo tồn và quảng bá di sản văn hóa địa phương, đồng thời mở rộng ảnh hưởng của Huế ra toàn cầu.
 
Huế, với 7 di sản được UNESCO công nhận, là minh chứng sống động cho sự phong phú và đa dạng của văn hóa Việt Nam. Từ Quần thể di tích Cố đô Huế đến Âm nhạc cung đình Việt Nam - Nhã nhạc, mỗi di sản đều chứa đựng những câu chuyện lịch sử và văn hóa đặc sắc, là nguồn cảm hứng không ngừng cho du khách trong và ngoài nước. Những di sản vô giá của Huế không chỉ là những biểu tượng lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là sự hòa quyện tuyệt vời giữa các yếu tố văn hóa từ cung đình, dân gian, đô thị đến làng xã. Văn hóa Huế không giống bất kỳ vùng đất nào khác.
 
CEO Global Book Corporation - ông Nguyễn Văn Hường cho rằng, lâu nay, Huế đã khai thác một cách thông minh những giá trị của di sản văn hóa này để phục vụ du khách và nhà đầu tư. Tuy vậy, “chưa có nhiều du khách quốc tế biết đến di sản Huế và những giá trị tiềm tàng của các bạn”.
 
Hợp tác này không chỉ mang lại cơ hội quảng bá di sản Huế trên các kênh truyền thông quốc tế, mà còn là cơ hội để Huế khẳng định vị thế của mình như một điểm đến văn hóa, lịch sử hàng đầu. Global Book Corporation sẽ là “cánh tay nối dài” giúp Huế tiếp cận thị trường quốc tế, nâng cao uy tín và thu hút khách hàng, đối tác, nhà đầu tư tiềm năng.
 
“Đây là cơ hội lớn để chúng tôi góp sức vào việc quảng bá một trong những di sản văn hóa phong phú nhất Việt Nam. Đưa hình ảnh của Huế - vùng đất được mệnh danh là xứ sở của di sản, đi khắp thế giới qua các kênh truyền thông, quảng bá quốc tế”, CEO Global Book Corporation khẳng định.
 
Thị trường rộng mở
 
Khi thế giới ngày càng trở nên gắn kết, quảng bá văn hóa và lịch sử không chỉ là việc tôn vinh giá trị nội tại mà còn tạo dựng cầu nối văn hóa giữa các quốc gia.
 
Thông qua những kênh truyền thông quốc tế sẽ góp phần quảng bá hình ảnh, tăng cường khả năng nhận diện thương hiệu của tỉnh và quốc gia.
 
Như BBC News - một trong những kênh truyền thông hàng đầu thế giới, với hơn 100 năm lịch sử và phạm vi phủ sóng ấn tượng đến 450 triệu hộ xem kênh tại 200 quốc gia và vùng lãnh thổ là một ví dụ. Việc xuất hiện trên BBC News là cơ hội để quảng bá hình ảnh di sản Huế, tiếp cận với một lượng lớn khách du lịch tiềm năng, những người có khả năng chi trả cao và thường xuyên đi du lịch. Hay South China Morning Post và The Straits Times, với lượng độc giả khổng lồ từ châu Á, đây là những kênh truyền thông lý tưởng để tiếp cận thị trường mục tiêu vừa thu hút du khách và sự quan tâm của giới kinh doanh, doanh nghiệp, mở ra những cơ hội hợp tác và đầu tư mới...
 
Giám đốc Trung tâm BTDTCĐ Huế Hoàng Việt Trung bày tỏ kỳ vọng, sự hợp tác này không chỉ giúp thế giới hiểu rõ hơn về Huế, mà còn góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. “Cùng với việc ký kết bản ghi nhớ, tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm BTDTCĐ Huế và Global Book Corporation rất cần sự quan tâm ủng hộ từ các đơn vị, doanh nghiệp và người dân địa phương cùng chung tay lan tỏa để chiến dịch truyền thông quốc tế di sản đạt hiệu quả cao”, ông Trung nói.
 
Global Book Corporation là đại diện chính thức của các tập đoàn truyền thông quốc tế hàng đầu thế giới tại Việt Nam như The Economist, CNBC, Nikkei, The Wall Street Journal, The Washington Post, BBC, Business Traveller, The New York Times, South China Morning Post, Singapore Press Holding, Reuters... với hơn 16 năm kinh nghiệm giúp các doanh nghiệp Việt Nam xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu ra thị trường quốc tế để nâng cao uy tín thương hiệu, thu hút các khách hàng, đối tác, nhà đầu tư quốc tế.
 
Bài, ảnh: LIÊN MINH
Theo: baothuathienhue.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.700.648
Đang truy cập 6.156