Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế tham gia hiến máu tình nguyện năm 2019
Ngày cập nhật 05/08/2019

Ngày 02/8, Sở Du lịch tham gia hiến máu tình nguyện nă m2019.

Theo lời kêu gọi của Ban thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế, Chi bộ Sở Du lịch đã tuyên truyền đến toàn bộ cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức và hưởng ứng lời kêu gọi thma gia phong trào hiến máu nhân đạo. Sau khi lời kêu gọi của Chi bộ được triển khai, có thể thấy rằng việc hiến máu là một nghĩa cử cứu người cao đẹp và đầy tính nhân văn, không những thế hiến máu còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. 

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, vì mỗi giọt máu cho đi sẽ có một cuộc đời ở lại. Không chỉ vậy bạn còn được khám sức khỏe, kiểm tra nhóm máu và ngăn ngừa nhiều bệnh tật. Sau khi hiến tặng, máu của bạn sẽ được sàng lọc và kiểm tra. Vì vậy, bạn sẽ biết sớm hơn nguy cơ mắc các bệnh. Mỗi lần hiến máu sẽ tiêu tốn 650 Kcal. Điều này giúp bạn kiểm soát được cân nặng của mình. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Hiến máu thường xuyên sẽ giúp kiểm soát lượng sắt trong cơ thề, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Mặc dù sắt là yếu tố thiết yếu giúp cơ thể hoạt động tốt, nhưng thừa chất sắt có thể dẫn đến việc mất cân bằng oxy hóa quá mức, đây chính là thủ phạm gây lão hóa, nhồi máu cơ tim, đột quỵ. Hiến máu giúp giảm nguy cơ ung thư: Việc hiến máu làm giảm nguy cơ ung thư vì ung thư liên quan đến hàm lượng sắt quá mức trong cơ thể, nó là nguyên nhân gây ra sự gia tăng các tổn thương cơ bản trong cơ thể. Trong khi hiến máu, sắt dư thừa này được lấy ra khỏi cơ thể và do đó, nguy cơ bị ung thư cũng giảm. Khi sắt được giải phóng khỏi máu, nó sẽ làm giảm stress oxy hoá trên cơ thể và ngăn ngừa ung thư gan, ruột già, phổi và vòm họng. Ngay sau khi hiến máu, các cơ quan sinh máu sẽ được kích thích và quá trình sinh tạo máu sẽ hoạt động với tốc độ gấp 8 – 10 lần so với bình thường. Hoạt động này của nhằm nhanh chóng lấy lại sự cân bằng của cơ thể. Sau khi hiến máu khoảng 3-4 tuần, các thành phần trong máu phục hồi lại gần như bình thường.

Nhiều đồng chí trong Chi bộ đã xung phong đăng ký tham gia, Chi bộ Sở đã cử đồng chí Nguyễn Hữu Tuệ  - Bí thư Đoàn thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện năm 2019. Được biết đây không phải là lần đâu tiên đồng chí Nguyễn Hữu Tuệ tham gia hiến máu. Qua đây, đã thể hiện tinh thần xung phong của một người Đoàn viên luôn đi đầu trong các phong trào.

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.104.903
Đang truy cập 10.695