Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chương trình “Tết vì người nghèo – Xuân Kỷ Hợi 2019” đến với đồng bào xã Bắc Sơn
Ngày cập nhật 24/01/2019

Sáng ngày 24/01/2019, Sở Du lịch cùng với Trường Đại  học Ngoại Ngữ Huế, Đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên Huế, Hiệp hội du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các doanh nghiệp du lịch đã trao quà đến bà con xã Bắc Sơn.

Thực hiện kế hoạch số 16/KH-UBND ngày 25/1/2017 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về phân công giúp đỡ xã có tỉ lệ hộ nghèo trên 25%, Hướng dẫn số 216/HD-LĐTBXH ngày 20/2/2017 của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn thực hiện một số hoạt động trọng tâm giúp đỡ các xã có tỉ lệ hộ nghèo trên 25%, Kế hoạch số 06/KH-UBND ngày 17/01/2018 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc thực hiện phong trào thi đua “Thừa Thiên Huế chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” đến năm 2020,  Sở Du lịch cùng với Trường Đại  học Ngoại Ngữ Huế, Đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên Huế (TRT), Hiệp hội du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã vận động cán bộ công chức, viên chức và các doanh nghiệp du lịch đóng góp để hỗ trợ bà con xã Bắc sơn đón Tết.
 
 
Trong đợt vận động lần này, Đoàn  đã quyên góp để hỗ trợ cho bà con xã Bắc Sơn gồm: gần 200 bộ áo quần mới, 111 suất quà, mỗi suất từ 200.000-300.000đ tặng bà con. Ngoài ra, có 6 hộ nghèo được Đoàn trao tặng 6 con dê giống để giúp bà con tăng gia sản xuất.
 
 
Từ nguồn quyên góp đó, ngày 24/1/2019, Đoàn công tác của ba đơn vị cùng với Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp du lịch đã phối hợp với UBND xã Bắc Sơn tiến hành trao 110 suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trong xã. Đồng thời Đoàn đã trao tặng áo quần cho bà con trong xã.
 
 
Tham dự buổi trao quà có ông Nguyễn Tình, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ Huế, ông Lê Ngọc Sanh – Chánh Văn phòng Sở Du lịch, ông Lê Đại Hải, Phó Trưởng phòng Hành chính Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế, bà Nguyễn Lan Vy - Tổng Giám đốc công ty CP VKStart, đại diện Hiệp hội du lịch, Hội Hướng dẫn viên, các Doanh nghiệp du lịch và lãnh đạo UBND xã Bắc Sơn cùng bà con xã Bắc Sơn.
 
 
Buổi tặng quà diễn ra trong không khí ấm cúng, vui tươi, phấn khởi. Kết thúc buổi trao quà, ông Lê Ngọc Sanh- Chánh Văn phòng Sở Du lịch phát biểu: “Tuy món quà của Đoàn không lớn về giá trị vật chất, nhưng đó là tấm lòng của toàn thể cán bộ, công chức của ba đơn vị và các doanh nghiệp du lịch muốn chia sẽ với đồng bào còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. Hy vọng rằng đây là sự động viên và nguồn động lực để giúp bà con đón Tết Nguyên Đán sắp đến đầm ấm, vui tươi.
 
 
Ông Lê Ngọc Sanh cũng gởi lời cám ơn đến Trường Đại học Ngoại ngữ, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Hiệp hội Du lịch, Cty VK Star, Hội Hướng dẫn viên, Khách sạn Hương Giang, Century, Indochine Palace, Moondial và các cá nhân đã đồng hành cùn Sở Du lịch trong công cuộc xóa đói giảm nghèo.
 
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.711.031
Đang truy cập 1.939