Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội nghị Cán bộ công chức, người lao động năm 2019
Ngày cập nhật 21/02/2019

Ngày 21/02/2019, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2019. 

Đến tham dự Hội nghị CBCC có ông Lê Ngọc Sanh – Phó Bí thư Chi bộ, Phó chủ tịch công đoàn cơ sở, ông Nguyễn Văn Phúc – Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở và tập thể công chức, viên chức, người lao động Sở Du lịch Thừa Thiên Huế.
Nhìn lại kết quả hoạt động năm qua, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đã thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước ở các lĩnh vực du lịch. Trong năm 2019, công chức, viên chức, người lao động Sở Du lịch Thừa Thiên Huế chấp hành nghiêm các chủ trương, Nghị quyết, quy định của Đảng và chính sách, pháp luật Nhà nước, nâng cao trình độ chính trị và trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tham gia tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tương, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”; tiếp cận, nghiên cứu, nắm bắt đầy đủ các cơ chế, chính sách, các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực quản lý nhà nước của Ngành mới ban hành. Công tác quản lý nhà nước, quản lý chuyên ngành đã rà soát các quy định, thủ tục hành chính và các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực du lịch.
Sau bài phát biểu khai mạc của ông Lê Ngọc Sanh, Hội nghị đã được nghe các báo cáo về kết quả thực hiện Nghị quyết hội nghị Cán bộ, công chức năm 2018; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2018; Báo cáo công khai tài chính cơ quan năm 2018; Quy chế dân chủ cơ sở; Quy chế chi tiêu nội bộ. 
Năm 2018, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự nỗ lực và quyết tâm của tập thể lãnh đạo Sở trong điều hành, cùng với sự phấn đấu vươn lên của toàn thể cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn; Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đã tổ chức triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2018 của ngành, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2018. Số lượng khách du lịch đến Thừa Thiên Huế năm 2018 đạt 4,33 triệu lượt, tăng 14% so với cùng kỳ; trong đó khách quốc tế đạt 1,95 triệu lượt, tăng 30% so với cùng kỳ. Khách lưu trú đạt gần 2, 1 triệu lượt, tăng 13,1% so với cùng kỳ; trong đó khách quốc tế đạt 989.405 lượt, tăng 21% so với cùng kỳ. Doanh thu từ du lịch ước đạt 4.473 tỷ đồng, tăng 27,1% so với cùng kỳ, doanh thu xã hội từ du lịch ước đạt 11,3 ngàn tỷ đồng. 
Thị trường khách quốc tế đến Thừa Thiên Huế năm 2018 đều tăng, tính đến 12 tháng khách lưu trú cụ thể như sau: Hàn Quốc 290.276 lượt, chiếm tỷ lệ 29,3%; Pháp 89.487 lượt, chiếm 9 %; Thái Lan 65.682 lượt, chiếm 6,6%; Anh 60.071 lượt, chiếm 6,1%; Mỹ 58.003 lượt, chiếm 5,9%,; Đức 52.843 lượt, chiếm 5,3%; Úc 42.228 lượt chiếm 4,3%... Khách du lịch tàu biển đã đón được 54 chuyến tàu cập cảng và phục vụ trên 134.100 lượt khách và Thủy thủ đoàn, tăng 5% so với năm 2018. Công tác quản lý Nhà nước có nhiều chuyển biến tích cực, đặc biệt là công tác cải cách hành chính, ổn định hoạt động đường dây nóng của Sở Du lịch, công khai 25/25 thủ tục hành chính tại Trung tâm hành chính công của tỉnh.
Thực hiện tốt công tác đào tạo, đào tạo lại đội ngũ cán bộ, công chức cơ quan có đủ phẩm chất năng lực trong thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo giải quyết tốt các chế độ chính sách cho cán bộ, công chức, người lao động; Các ý kiến tham gia của cán bộ, công chức, người lao động cơ quan sở đầu năm 2018 đều được Ban Giám đốc quan tâm, chỉ đạo giải quyết kịp thời, thực hiện quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại đúng quy định. Công tác tài chính cơ quan được thực hiện theo đúng quy định của Nhà nước, đảm bảo công khai, dân chủ, tăng cường tiết kiệm mọi chí phí để tăng thêm thu nhập cho cán bộ, công chức, người lao động. Hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội trong cơ quan được duy trì thực hiện nghiêm túc, và có nhiều khởi sắc; Cán bộ, đảng viên, đoàn viên, người lao động yên tâm, tin tưởng, phấn khởi, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, kế hoạch của ngành.
Kết quả phong trào thi đua năm 2018, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 01 cá nhân. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tặng thưởng “Cờ thi đua của Bộ” và tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân thuộc Sở. Chủ tịch UBND tỉnh TT Huế đã tặng thưởng Cờ thi đua của UBND tỉnh, công nhận Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 02 tập thể và tặng bằng khen cho 01 tập thể, 01 cá nhân năm 2018 (Võ Hoàng Liên Minh – Chuyên viên VP Sở). Sở đã ra Quyết định công nhận 06 chiến sĩ thi đua cơ sở, 38 cá nhân và 06 tập thể đạt danh hiệu lao động tiên tiến và tặng Giấy khen cho 07 cá nhân và 02 tập thể có thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ công tác trong năm 2018. 
Hội nghị cũng đã tiến hành bầu lại Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019-2021 với 3 thành viên trúng cử gồm ông Nguyễn Thái Hòa, ông Nguyễn Hữu Tuệ và bà Phan Thị An. Hội nghị đã tặng hoa chúc mừng các ông bà trúng cử vào Ban thanh tra nhân dân với sự tín nhiệm cao.
Hội nghị thông qua nhiệm vụ và biện pháp trọng tâm năm 2019 với một số chỉ tiêu cần phấn đấu như: Phấn đấu 5/5 phòng chuyên môn đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến; 100% tập thể đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc; 100% cán bộ, công chức và người lao động cơ quan đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 20,8% đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở (05 cá nhân); 4,2% Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh (01 cá nhân).
Hội nghị được nghe nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu xoay quanh các vấn đề về thực hiện quy chế dân chủ, nội quy, quy chế hoạt động của cơ quan, quy chế chi tiêu nội bộ,... Thay mặt Ban giám đốc Sở, ông Nguyễn Văn Phúc ghi nhận các ý kiến góp ý trong Hội nghị và sẽ được tiếp thu và thực hiện trong thời gian tới. Năm 2019 với nhiều trọng trách nặng nề, khối lượng công việc nhiều nhưng số lượng nhân sự hạn chế, Ban giám đốc mong rằng toàn thể CBCC Sở quyết tâm đồng lòng hoàn thành công việc được giao. Lãnh đạo các phòng chuyên môn đã tham gia ký kết thực hiện phong trào thi đua năm 2019 và thông qua Nghị quyết hội nghị.
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.712.669
Đang truy cập 3.005