Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đại hội Chi bộ Sở du lịch nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày cập nhật 02/06/2020

Sáng ngày 02/6, Chi bộ Sở du lịch tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ I nhiệm kỳ 2020 -2025.

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Ngô Duy Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí ủy viên BTV Đảng ủy khối, các ban, Văn phòng của Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đến dự và chỉ đạo Đại hội. Về phía Chi bộ Sở Du lịch có đồng chí Lê Hữu Minh, Bí thư Chi bộ, Q.Giám đốc Sở cùng các đồng chí trong Chi ủy và toàn thể các đảng viên trong Chi bộ. 
Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Lê Hữu Minh, Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020 nhấn mạnh Đại hội tổ chức trong dịp kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, để tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nên toàn bộ đảng viên đã phát huy tinh thần đổi mới, trách nhiệm cao, đóng góp trí tuệ để thảo luận và xây dựng nhiệm vụ, phương hướng hoạt động của chi bộ trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Đại hội đã được nghe Báo cáo chính trị của BCH Chi bộ trình Đại hội Khóa I do đồng chí Lê Ngọc Sanh trình bày. Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ VI, với sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, sự quyết tâm của Chi bộ, của toàn bộ cán bộ, đảng viên, kết thúc nhiệm kỳ, Chi bộ Sở Du lịch đã đạt các chỉ tiêu cơ bản.
Sau khi thành lập, Sở Du lịch đã tham mưu cho Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 08/11/2016 của Tỉnh ủy về phát triển du lịch, dịch vụ tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2016 - 2020, tầm nhìn đến 2030; đây là Nghị quyết về du lịch sau 20 năm mới được ban hành lại. Trong giai đoạn từ 2016 - 2019, du lịch Thừa Thiên Huế có những bước phát triển mạnh mẽ đạt được những kết quả tích cực. Tốc độ tăng trưởng bình quân về khách du lịch đến Huế trong giai đoạn này khá ổn định, tăng khoảng 12%; khách lưu trú tăng trưởng bình quân khoảng 8%; doanh thu du lịch đạt tốc độ tăng bình quân trong thời gian này khoảng 15%/năm.
Du lịch dịch vụ đóng góp trên 55% GRDP của tỉnh. Thu hút trên 5 triệu lượt khách, trong đó 3-3,5 triệu lượt khách lưu trú, tăng bình quân 12-15%/năm; khách quốc tế phấn đấu đạt 2,5 triệu lượt, tăng bình quân 13%/năm. Danh thu du lịch đạt khoảng 6.000 tỷ đồng. thời gian lưu trú bình quân trên 2,1 ngày, suất chi tiêu bình quân trên 1,5 triệu đồng/khách.
Du lịch Thừa Thiên Huế giữ vững tăng trưởng ổn định về các chỉ tiêu, thị trường khách quốc tế duy trì ổn định, nhất là các thị trường truyền thống Tây Âu, Bắc Mỹ. 
Công tác kêu gọi đầu tư du lịch tiếp tục có những chuyển biến tích cực, nhiều nhà đầu tư chiến lược, có thương hiệu về du lịch trong nước đã đầu tư và đang nghiên cứu đầu tư trên địa bàn tỉnh.
Đã phối hợp, chỉ đạo tổ chức các sự kiện, lễ hội được dày đặc, rộng khắp trên địa bàn toàn tỉnh, tạo ra những tuần, tháng văn hóa, lễ hội phục vụ du lịch như Festival Nghề truyền thống Huế, Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới, Lễ hội Phật Đản, ẩm thực chay, Diều, Lân, Hiphop, … phát triển loại du lịch homestay, du lịch nhà vườn, du lịch đầm phá, du lịch tâm linh...
Hoạt động xúc tiến quảng bá đã được nâng tầm cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, tần suất đón các đoàn Famtrip, Presstrip tăng lên nhiều lần.
Công tác phát triển nguồn nhân lực là khâu quan trọng trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, công tác này tiếp tục làm thường xuyên hơn cho tất cả các nghiệp vụ du lịch, đặc biệt tăng cường mạnh cho đội ngũ cộng đồng và các đối tượng vận chuyển để đảm bảo hiệu quả trong vận hành.
Công tác liên kết, hợp tác phát triển du lịch ngày càng được mở rộng về không gian, địa điểm, tính chất hợp tác tiếp tục phát triển ở chiều sâu, mang tính chiến lược, bền vững, tăng cường liên kết với các địa phương trong nước như Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Lâm Đồng, TP Hồ Chí Minh, các tỉnh Tây Nguyên, Tây Nam Bộ. Mở rộng hợp tác với một số địa phương nước ngoài như phủ Kyoto, tỉnh Gifu (Nhật Bản), các tổ chức đối tác quốc tế như UNESCO, ILO, Fayfay, KOICA, Hanatour,....
Thuận lợi của Chi bộ Sở Du lịch hiện có trên 100% đảng viên có trình độ từ đại học trở lên, trong đó có 01 tiến sĩ, 06 thạc sĩ, được đào tạo bài bản về trình độ chuyên môn, các đảng viên được đào tạo lý luận chính trị từ trung cấp và Cao cấp, thường xuyên được bồi dưỡng cập nhật, trau dồi kiến thức lý luận và thực tiễn về Đảng và chuyên môn nên tạo thuận lợi trong tham mưu và tổ chức thực hiện công tác trong ngành du lịch.
Báo cáo tổng kết và báo cáo kiểm điểm nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã nêu bật những kết quả mà Chi bộ Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đã đạt được về phổ biến, quán triệt đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc sinh hoạt Chi bộ và triển khai tốt Chỉ thị 03-CT/TW, Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chi bộ đã kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng, những đề xuất, kiến nghị của đảng viên và quần chúng; quan tâm, sát sao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo về chủ trương; tập trung nâng cao hiệu qua công tác tham mưu, cải tiến sáng tạo, nâng cao trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.
Đại hội hoàn thành các nội dung góp ý và phương hướng, mục tiêu nhiệm kỳ 2020 – 2025, đóng góp ý kiến cho Dự thảo các văn kiện trình Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Ngô Duy Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội của Chi bộ Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, ghi nhận những thành tích Chi bộ Sở Du lịch đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đồng chí cũng đề nghị Chi bộ Sở Du lịch tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm, có giải pháp khắc phục những hạn chế, tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ được giao.
Thay mặt Đoàn chủ tịch Đại hội, đồng chí Lê Hữu Minh đã phát biểu ghi nhận những ý kiến chỉ đạo và Chi bộ Sở Du lịch sẽ tiếp tục triển khai thực hiện tốt các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Ngô Duy Thanh trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm Đại hội đã tiến hành bầu cấp ủy Chi bộ Sở Du lịch nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 05 đồng chí. Đồng chí Trần Hữu Thùy Giang được bầu giữ chức vụ Bí thư chi bộ, đồng chí Nguyễn Văn Phúc được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ. Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế là đồng chí Trần Hữu Thùy Giang – Bí thư Chi bộ Sở Du lịch, đại biểu dự khuyết là đồng chí Nguyễn Văn Phúc, Phó Bí thư Chi bộ.
Đại hội Chi bộ Sở Du lịch nhiệm kỳ 2020 - 2025 kêu gọi toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức trong đơn vị phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, tiếp tục đổi mới phương thức và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện./.
 
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.135.595
Đang truy cập 5.485