Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

 

Một thoáng Bao Vinh trầm mặc ở xứ Huế
Ngày cập nhật 22/07/2021

Nằm cách trung tâm thành phố Huế chỉ chừng 3km, nhưng Bao Vinh chẳng phố xá ồn ào, chẳng còi xe tấp nập. Nhìn Bao Vinh êm đềm ngày hôm nay, ít ai biết rằng nơi đây đã từng là một phố cảng giao thương trên bến dưới thuyền trong chuỗi cảng thị Thanh Hà - Bao Vinh sầm uất từ đầu thế kỷ 17.

Dấu tích còn lại của một thời vàng son ấy chỉ còn là những nếp nhà ngói cổ xô nghiêng đã gần 200 tuổi xen kẽ bên những ngôi nhà hiện đại mái tôn, mái bằng. Thế nhưng, cái vẻ cổ kính, thâm trầm của Bao Vinh không vì thế mà mất đi; nó vẫn được lưu giữ ít nhiều trong lối sống mộc mạc của người dân nơi đây.
 
 
 
Những căn nhà rường trong phố
 
 
 
 
 
Những mảng tường nhuốm màu thời gian
 
 
Nắng sớm trong phố cổ Bao Vinh
 
 
Một góc đình làng
 
Đô thị cổ Bao Vinh được chính quyền Thừa Thiên - Huế quan tâm bảo tồn từ nhiều năm nay nhưng chưa được nhiều người biết tới. Phải đến khi Bao Vinh được lấy làm bối cảnh cho phim điện ảnh “Mắt biếc”, đô thị nhỏ này chợt được nhiều người yêu mến tìm đến thưởng ngoạn. Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cùng các doanh nghiệp du lịch của tỉnh cũng đang cùng nhau lên kế hoạch xây dựng tour thích hợp để giới thiệu vẻ đẹp Bao Vinh đến với rộng rãi du khách.
 
 
 
 
 
 
Mỗi khi mùa lũ đến, nước ngập cao lên đường

 
 Hoàng Hải
 
Theo: khoe365.nguoiduatin.vn/
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.104.903
Đang truy cập 17.161