Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

 

Công bố kết quả khảo sát chỉ số năng lực cạnh tranh các sở, ban, ngành và địa phương
Ngày cập nhật 05/01/2023

Sở Công thương đứng đầu nhóm sở, ban, ngành; UBND Thị xã Hương Trà đứng đầu UBND cấp huyện là kết quả khảo sát chỉ số năng lực cạnh tranh các sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) năm 2022 được công bố ngày 4/1.


Các đơn vị sở, ngành đứng top đầu trong khảo sát DDCI
 
Qua kết quả đánh giá, 8 chỉ số thành phần đều tăng, không có chỉ số nào giảm điểm; đối với đơn vị được khảo sát, có 27 đơn vị tăng điểm, giảm điểm là 5 đơn vị. Trong đó, nhóm các sở, ban ngành đứng đầu là Sở Công thương, xếp thứ 2 là Ban quản lý Khu Kinh tế công nghiệp; Sở Tư pháp và Sở Kế hoạch và Đầu tư xếp vị trí thứ ba. Nhóm UBND cấp huyện đứng đầu là UBND thị xã Hương Trà, tiếp theo là UBND TP. Huế; UBND huyện Quảng Điền.
 
Được biết, năm 2022, DDCI tập trung đánh giá 34 đơn vị. Trong đó, nhóm các sở, ban, ngành có 18 đơn vị gồm: Văn phòng UBND tỉnh; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Tài chính; Sở Tư pháp; Sở Xây dựng; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Du lịch; Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Sở Công thương; Sở Y tế; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Giao thông Vận tải; Sở Nông nghiệp và PTNT; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Ngoại vụ và BQL Khu Kinh tế, công nghiệp tỉnh. Nhóm UBND cấp huyện có 9 đơn vị UBND các huyện, thị xã, TP. Huế được đánh giá.
 
Với nhóm các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn có 6 đơn vị được khảo sát đánh giá, bao gồm: Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn; Cục Thuế tỉnh; Cục Hải quan tỉnh; Bảo hiểm Xã hội tỉnh; Kho bạc Nhà nước tỉnh và Cục Quản lý thị trường tỉnh. Đơn vị cung cấp dịch vụ hạ tầng có 1 đơn vị được khảo sát là Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài.
 
Năm nay, việc khảo sát được triển khai trên quy mô toàn tỉnh và do Viện Nghiên cứu Phát triển tỉnh tiến hành độc lập.
 
Sau 4 năm triển khai, các chỉ số đang ngày càng được hoàn thiện, quy trình thực hiện cũng được chuẩn hóa hơn, các đơn vị được khảo sát đánh giá cũng có những điều chỉnh phù hợp hơn với nhu cầu của DN.
 
Tin, ảnh: Loan - Minh
 
Theo: bao thuathienhue.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.206.275
Đang truy cập 21.059